10 สุดยอดภาพถ่ายแห่งปี 2016 จาก National Geographic Part 1

update :13/12/2016 21:40
views : 2324
ที่มา : ที่มา : Kapook.com ภาพจาก nationalgeographic.com
เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี สำหรับการเฟ้นหาภาพถ่ายยอดเยี่ยม ซึ่งในปีนี้ทางผู้จัดอย่าง National Geographic ก็ได้คัดเลือกเอาสุดยอดภาพถ่ายจากทั้งหมดกว่า 2 ล้านภาพ ซึ่งถ่ายโดยบรรดาช่างภาพมือโปร 91 คน ที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวด จนเหลือเพียง 52 ภาพเท่านั้น ต้องบอกเลยว่าแต่ละภาพทั้งสวยและถ่ายทอดเรื่องราวในภาพได้เป็นอย่างดี แต่เราคัดมาให้ชมใน 10 สุดยอดภาพถ่ายแห่งปี 2016 จาก National Geographic Part 1
10.ภาพโดย Brent Stirton
ตำรวจท้องถิ่นในอุทยานแห่งชาติ Virunga ณ สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก กำลังฝึกซุ่มโจมตีแบบทหาร เนื่องจากโดนคุกคามจากกลุ่มกองกำลังติดอาวุธ
9.ภาพโดย Thomas Peschak
บรรดาเต่าทั้งหลายต้องหลบแดดอันร้อนแรงใต้พุ่มไม้ เพราะความร้อนของแสงแดดสามารถฆ่าเต่าได้
8.ภาพโดย Joel Sartore
ภาพของเจ้าลิ่นต้นไม้แอฟริกันตัวน้อยพยายามเกาะหลังแม่ของมัน
7.ภาพโดย Moises Saman
ครอบครัวผู้ลี้ภัยใช้ชีวิตท่ามกลางซากปรักหักพังในเมือง Ramadi ประเทศอิรัก ซึ่งโดนถล่มโดย ISIS
6.ภาพโดย Tim Laman
ภาพของอุรังอุตังบอร์เนียวขณะที่กำลังปีนต้นไม้ด้วยความสูงกว่า 30 เมตร เพื่อเก็บผลไม้ โดย อุรังอุตัง ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่อาศัยบนต้นไม้
5.ภาพโดย Charlie Hamilton James
อีแร้งฝูงใหญ่กำลังรุมกินซากม้าลายในอุทยานแห่งชาติ Serengeti ประเทศแทนซาเนีย จนเหลือแต่หนังกับกระดูก
4.ภาพโดย Robin Hammond
ภาพของ Isra Ali Saalad เด็กหญิงชาวโซมาเลียที่ย้ายมาอยู่ที่ประเทศสวีเดนพร้อมแม่และพี่น้องของเธอ
3.ภาพโดย Ami Vitale
ผู้ดูแลแพนด้าในประเทศจีนใช้เสือดาวสตาฟเพื่อฝึกบรรดาหมีแพนด้าวัยรุ่น ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้รู้ว่าหมีแพนด้าตัวไหนสามารถใช้ชีวิตได้ด้วยตัวเอง
2.ภาพโดย Yuri Kozyrev
เด็กหญิงกำลังยืนดูผู้หญิงชาวเคิร์ด 3 คนที่กำลังปิดหน้าเพื่อถ่ายภาพอยู่ โดย 2 ใน 3 บอกว่าพวกเธอถูกบังคับให้แต่งงานกับพวก ISIS ก่อนที่จะหลบหนีมาที่ค่ายผู้ลี้ภัย
1.ภาพโดย Charlie Hamilton James
คนพื้นเมืองในป่า Manú ของประเทศเปรู ต่างทำฟาร์มและล่าสัตว์เพื่อประทังชีวิต สัตว์อย่างลิงแมงมุมเป็นทั้งเหยื่อ...และสัตว์เลี้ยงสุดโปรดด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น