10 เหตุการณ์อันเลวร้าย ในศุกร์ 13 อาถรรพ์ที่ไม่มีใครลืมลง!!

update :19/8/2015 16:55
views : 8520
ที่มา : toptenthailand
"ศุกร์ 13" วันโชคร้ายตามความเชื่อของชาวคริสต์ ที่กลายเป็นความเชื่อของคนทั่วโลก โดยมีเรื่องราวตำนานว่า มีคน 13 คนร่วมทานอาหารมื้อสุดท้ายกับพระเยซู (The Last Supper) ก่อนที่พระองค์จะถูกนำตัวไปตรึงบนไม้กางเขนในวันศุกร์ประเสริฐ (Good Friday) และความเชื่อนี้เองได้ถูกสืบเนื่องตกทอด วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand จึงรวบรวม 10 เหตุการณ์ร้ายๆ อันน่าทึ่ง ที่คุณจะได้สัมผัสต่อไปนี้ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันศุกร์ 13 วันที่หลายคนต่างมีความเชื่อว่าเป็นวันไม่ดีที่จะเกิดเรื่องอาถรรพ์!!
10. ศุกร์ 13 กันยายน 1940
เหตุการณ์นี้เกิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ค่ะ ตอนนั้นฝ่ายนาซีกำลังขยันทิ้งระเบิดใส่กรุงลอนดอน โดยเฉพาะที่พระราชวังบักกิงแฮมที่โดนระเบิดไปถึง 16 ครั้ง แต่ครั้งที่ร้ายแรงที่สุดนั้นเกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 เมื่อระเบิด 5 ลูกถูกทิ้งใส่พระราชวัง ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ โชคดีที่พระเจ้าจอร์จที่ 5 และพระราชินีอลิซาเบธทรงปลอดภัย นอกจากนี้ยังมีระเบิดอีกหลายลูกตามมา แต่พ้นระยะสร้างความเสียหายให้แก่พระราชวังบักกิงแฮมไปแล้ว

ขอบคุณภาพจาก http://horoscope.sanook.com/79669/
9. ศุกร์ 13 กรกฎาคม 1951
ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา มีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 9 กรกฎาคมแล้ว ทำให้ระดับน้ำสูงขึ้นและหลายพื้นที่มีน้ำท่วมขัง จนกระทั่งวันศุกร์ที่ 13 นั้นระดับน้ำในแม่น้ำสูงถึง 12.4 เมตร ย่านธุรกิจในเมืองต้องจมอยู่ใต้น้ำสูง 2.4 เมตร มีผู้เสียชีวิต 28 ราย และผู้คนอีกกว่า 5 แสนคน ต้องย้ายไปอยู่ที่อื่นจนกว่าระดับน้ำจะลดลง ความเสียหายคิดเป็นเงิน 6.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และถือเป็นวิกฤตน้ำท่วมที่ร้ายแรงที่สุดของย่านมิดเวสต์ในยุคนั้นเลย

ขอบคุณภาพจาก http://horoscope.sanook.com/79669/
8. ศุกร์ 13 มิถุนายน 1952
เหตุการณ์นี้เกือบเป็นชนวนให้เกิดสงครามร้อน ทั้งๆที่ยังอยู่ในยุคสงครามเย็นแล้ว เมื่อเครื่องบินขนส่งทางทหาร DC-3 ของสวีเดนพร้อมลูกเรือ 8 คนถูกยิงตกโดยสหภาพโซเวียต สวีเดนอ้างว่าเป็นเครื่องบินฝึกบิน และโซเวียตปฏิเสธว่าตนเป็นผู้ยิง หลังจากนั้นทางสวีเดนก็ส่งเครื่องบินไปตามหา DC-3 แต่เครื่องบินรบของโซเวียตก็ยิงเครื่องบินที่ไปค้นหาของสวีเดนอีกลำ จากนั้นสวีเดนกับโซเวียตก็ไม่พูดกัน จนผ่านไปเกือบ 40 ปี สวีเดนจึงออกมายอมรับว่า DC-3 จริงๆ เป็นเครื่องบินสอดแนม และโซเวียตก็ออกมายอมรับเช่นกันว่าตนเป็นคนยิงจริงๆ ซากเครื่องบิน DC-3 เพิ่งถูกค้นพบในปี 2003 พร้อมศพลูกเรือ 4 คน ส่วนอีก 4 คนที่เหลือยังหาไม่พบ

ขอบคุณภาพจาก http://www.museumofflight.org/aircraft/douglas-dc-3
7. ศุกร์ 13 มีนาคม 1964
เรื่องนี้เป็นข่าวคึกโครมสุดๆ ในยุคนั้น แถมยังส่งผลต่อกระแสสังคมในทุกวันนี้อีกด้วย นั่นคือข่าวการทำร้ายร่างกาย คิตตี้ เจโนวีส เจ้าของบาร์แห่งหนึ่งในนิวยอร์ก คิตตี้ถูกแทงและข่มขืนเป็นเวลากว่าครึ่งชั่วโมง มีพยานเห็นเหตุการณ์ถึง 38 คน แต่ไม่มีใครซักคนที่โทรแจ้งตำรวจ เพราะทุกคนคิดว่า "คงมีคนโทรไปแล้ว" คดีนี้กลายมาเป็นการศึกษาทางจิตวิทยาที่เรียกว่า Kitty Genovese Syndrome หรือ Bystander Effect แม้การสืบสวนในภายหลังจะพบว่า พยานหลายคนเห็นการทำร้ายแค่เพียงไม่นาน หรือเห็นว่าคิตตี้เสียชีวิตแล้ว แต่ก็ยังมีพยานจำนวนหนึ่งที่เห็นคาตา แต่กลับเมินหน้าหนี ไม่รีบแจ้งตำรวจให้ ฉะนั้นถ้าเห็นเหตุการณ์คนทำร้ายกัน ต่อให้อ้างว่าเป็นเรื่องของผัวเมียก็ไม่ควรผ่านไปเฉยๆ นะคะ

ขอบคุณภาพจาก http://rlsh.wikia.com/wiki/Kitty_Genovese
6. ศุกร์ 13 พฤศจิกายน 1970
มาต่อกันที่ เหตุการณ์อันเลวร้ายที่เกิดในศุกร์ 13 กันต่อเลยค่ะ วันนั้นคือวันที่บังกลาเทศถูกพายุไซโคลน ที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศพัดเข้าถล่ม พายุไซโคลนโพลาคร่าชีวิตคนไปกว่า 3 แสนคน พายุดันน้ำสูง 5 เมตร เข้าท่วมทั้งบังกลาเทศ ผู้คนต้องปีนต้นไม้เพื่อหนีน้ำ ผู้รอดชีวิตส่วนใหญ่จึงเหลือเพียงผู้ชายร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์อายุ 15-49 ปี ส่วนเด็ก สตรี คนชรา และผู้ป่วย ส่วนมากโดนน้ำพัดหายไป ช่างเป็นเรื่องน่าเศร้าใจจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://horoscope.sanook.com/79669/
5. ศุกร์ 13 ตุลาคม 1972
วันนั้นทีมรักบี้จากอุรุกวัย เดินทางโดยเครื่องบินเพื่อไปแข่งที่ชิลี แต่ระบบนำร่องเกิดเสียทำให้เครื่องบินตกบนภูเขาหิมะ แต่นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ผู้โดยสาร 27 คนจาก 45 คนรอดชีวิตจากการกระแทก แต่พวกเขาต้องเอาชีวิตรอดในอากาศหนาว โดยไม่มีอุปกรณ์กันหนาวใดๆ ต้องกินน้ำโดยทำให้หิมะละลาย และเมื่อหิวสุดๆ ก็ต้องตัดใจกินเนื้อเพื่อนที่เสียชีวิตไปแล้ว หลังจากนั้นก็เจอเหตุการณ์หิมะถล่ม รวมถึงโรคร้ายต่างๆที่คร่าชีวิตไปอีกหลายคน จนกระทั่งถึงเดือนธันวาคมที่ผู้รอดชีวิต 2 คน เสียสละปีนเขาออกไปหาคนช่วย ทำให้สุดท้ายแล้วมีผู้รอดชีวิต 16 คนในวันที่ 23 ธันวาคม เหตุการณ์นี้กลายมาเป็นหนังสือและภาพยนตร์เรื่อง Alive นั้นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://www.smh.com.au/news/FilmFondue/Top-five-films-that-taste-like-chicken/2005/06/09/1118123948420.html
4. ศุกร์ 13 ตุลาคม 1972
ในวันเดียวกันนี้อีกด้านหนึ่งของโลก ก็เกิดเหตุการณ์เครื่องบินตกเช่นเดียวกัน เมื่อเครื่องบินจากปารีสมายังมอสโคว์ ตกใกล้สนามบินในมอสโคว์ขณะเตรียมนำเครื่องลง ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือรวม 174 คนเสียชีวิตทันที ส่วนสาเหตุนั้นยังสรุปไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร อาจเป็นเครื่องยนต์ทำงานผิดพลาด หรือนักบินอาจเสียการควบคุมเครื่องหลังเครื่องโดนฟ้าผ่า ช่างเป็นวันที่มีแต่ความโชคร้ายเกิดขึ้นมากมายจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.moscow-russia-insiders-guide.com/moscow-airport-domodedovo.html
3. ศุกร์ 13 สิงหาคม 1993
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศไทยของเรานี่เองค่ะ เป็น 1 ในโศกนาฏกรรมที่ร้ายแรงมากๆ ของประเทศเลย นั่นคือเหตุการณ์ที่โรงแรมรอยัลพลาซ่า ในจังหวัดนครราชสีมาถล่มลงมาค่ะ โรงแรมนี้ถือว่าหรูสุดๆ ในโคราชยุคนั้น แต่การต่อเติม 3 ชั้นบนในปี 1990 นั้น ทำโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่ได้มาตรฐาน ทำให้สุดท้ายก็ถล่มลงมาในวันนั้นนั่นเอง ซึ่งวันนั้นมีงานประชุมครูและงานของบริษัทน้ำมันด้วย มีผู้เสียชีวิต 137 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 227 คน

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=XXIdjlZd0hI
2. ศุกร์ 13 มกราคม 2012
เหตุการณ์นี้เป็นเหตุการณ์เรือพลิกคว่ำค่ะ เรือสำราญ Costa Concordia ที่ล่องอยู่บริเวณชายฝั่งทัสคานีเกิดไปชนแนวปะการังนอกเกาะ Isola Del Giglio จึงเริ่มตะแคงและค่อยๆ จมลง ตอนแรกผู้โดยสารก็อพยพโดยเรือช่วยชีวิต แต่เรือช่วยชีวิตก็ลอยออกมาได้ไม่ไกลนัก ก่อนจะหยุดนิ่งเมื่อติดปะการังอีกแนว แม้เฮลิคอปเตอร์จะมาช่วยคนจากในเรือช่วยชีวิตได้ทัน แต่เหตุการณ์นี้ก็มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 32 คนค่ะ ส่วนกัปตันของเรือนั้นก็โดนจับหลายกระทง ทั้งทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและทิ้งเรือไปทั้งที่ควรอยู่สั่งการการอพยพ

ขอบคุณภาพจาก http://abcnews.go.com/International/costa-concordia-captain-francesco-schettino-found-guilty-fatal/story?id=28894507
1. ศุกร์ 13 มกราคม 1939
ในวันนั้นเกิดเหตุไฟไหม้ป่า ทั่วรัฐวิคตอเรียของประเทศออสเตรเลีย มีผู้เสียชีวิตมากถึง 36 คนในวันนั้นเพียงวันเดียว (แต่ถ้านับทั้งเดือนจะมากถึง 71 ราย) นอกจากนี้ไฟยังสร้างความเสียหายให้กับพื้นที่ 75% ของรัฐอีกด้วย อาคารบ้านเรือนกว่า 1,300 หลังถูกทำลายจนหมด ซึ่งสาเหตุเกิดจากชาวไร่ที่ขาดความรอบคอบ คิดจะเผาทำลายพืชผักที่ไม่โตในฤดูแล้งนั้นนั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก http://protectthaicitizen.blogspot.com/2013/01/blog-post_31.html

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น