เปิดตำรา 10 คำทำนายปี 2015 ของ “นอสตราดามุส”

update :29/4/2015 12:52
views : 12801
ที่มา : toptenthailand
นอสตราดามุส คงเป็นชื่อที่หลายๆคน คงเคยได้ยิน เพราะในช่วงที่เกิดวิกฤติโลกหลายครั้ง คนก็มักจะพูดถึงคำทำนายของเค้า ที่ได้ทำนายไว้เมื่อนานมากแล้ว และที่แปลกคือ คำทำนายเหล่านั้นกลับเป็นจริงขึ้นมา ตรงกับเวลาที่บอกเป๊ะๆ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำ 10 คำทำนายที่เค้าได้เขียนไว้ว่าในปี 2015 นี้โลกจะเจอกับอะไรบ้าง...
10. ยาอายุวัฒนะจะกำเนิด!!
คำทำนายได้บอกไว้ว่า ในปีนี้มนุษย์โลกของเราจะสามารถมีอายุยืนได้ถึง 200 ปี!! อาจจะเนื่องมากจากการที่นักวิทยาศาสตร์ของเราได้ค้นพบ และผลิตยาอายุวัฒนะออกมานั่นเอง ฉะนั้นใครที่อยากจะอายุยืนหมื่นปีหมื่นๆ ปี ก็รอฟังข่าวไว้เลย

ขอบคุณภาพจาก http://gossipgenie.com/old-people-on-facebook/
9. ศาสนาใหม่ของโลก
เป็นคำทำนายที่ยากที่จะเกิดขึ้น แต่อย่างว่าแหละค่ะ ว่าเดี๋ยวนี้อะไรก็เป็นไปได้ จู่ๆ รัสเซียก็อาจจะเป็นผู้ก่อตั้งศาสนาใหม่ ที่ในปี 2040 ศาสนานี้นี่เอง ที่จะกลายมาเป็นศาสนาเดียวในโลก!!

ขอบคุณภาพจาก http://beforeitsnews.com/conspiracy-theories/
8. ภูเขาไฟปะทุ!!
คำทำนายสุดน่ากลัวนี้ได้บอกว่า จะมีภูเขาไฟซักลูกที่ปะทุขึ้นมาจนทำให้ต้องมีผู้คนล้มตายกันมากกว่า 16,000 คน ซึ่งแน่นอนว่าซากคนเหล่านั้นจะโดนความร้อนจากภูเขาไฟจนกลายเป็นหินในทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่โหดร้าย และภาวนาว่าอย่าให้เกิดขึ้นจริงเลย

ขอบคุณภาพจาก http://tardis.wikia.com/wiki/The_Fires_of_Pompeii_(TV_story)
7. คนจะสื่อสารกับสัตว์รู้เรื่อง!?
คำทำนายสุดแปลก ที่เชื่อว่าหลายคนเองก็อยากจะให้มันเกิดขึ้นจริง เพราะนอสตราดามุสได้ทำนายเอาไว้ว่าในปี 2015 คนจะสามารถคุยกับสัตว์ได้รู้เรื่อง ด้วยวิวัฒนาการทางวิทยาศาสตร์ ที่ใครจะไปรู้ว่าตอนนี้นักวิทยาศาสตร์อาจกำลังคิดค้นอยู่ก็ได้

ขอบคุณภาพจาก http://news.byu.edu/archive09-Jul-babybarking.aspx
6. ความเป็นอยู่ของคนจะดีขึ้น แต่...
น้อยนักที่จะเห็นคำทำนายที่ (ค่อนข้าง) ดีแบบนี้ เพราะเค้าบอกว่ามาตรฐานทางสังคม รวมถึงความเป็นอยู่ของคนบนโลกโดยรวมจะดีขึ้น!! คนจนจะลดลง แต่..จะเกิดวิกฤติทางการเงินกับประเทศยักษ์ใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกาซะงั้น

ขอบคุณภาพจาก http://www.adventuresofagoodman.com/
5. เกิดความรุนแรงในตะวันออกกลาง
ข้อนี้ไม่ต้องเดาแล้วล่ะว่าจะเกิดขึ้นมั้ย เพราะมันเกิดขึ้นไปแล้ว!! แถมเกิดขึ้นตามเวลาที่บอกเป๊ะๆ อย่างความขัดแย้งอย่างรุนแรงในตะวันออกกลาง แต่เรื่องที่อิหร่านจะยื่นคำขาด และทะเลาะเบาะแว้งกันใหญ่โตเนี่ยคงต้องดูกันต่อไป เช่นเดียวกับคำทำนายที่บอกว่าชาวโลกจะเมินเฉยกับสงครามโลกครั้งที่ 3 เช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก https://graceuniversity.edu/iip/
4. 4 มหาอำนาจสั่นคลอน
เชื่อว่าคำทำนายนี้ต้องทำให้ 4 ประเทศมหาอำนาจของโลก สั่นสู้อยู่บ้างแหละ เพราะนอสตราดามุส ได้บอกไว้ว่า 4 ผู้น้ำของประเทศอำนาจของโลก จะถูกกำจัดซะ!! แถมยังบอกอีกว่าจะเกิดวิกฤติขึ้นหนักกับประเทศฝรั่งเศส และเยอรมนี ยังไงเราก็ต้องดูกันต่อไป..

ขอบคุณภาพจาก http://petmaya.com
3. โลกถูกรังสีเผาไหม้
ข้อนี้ไม่ต้องบอกใครก็รู้ว่า มันเกิดขึ้นจริงๆ เพราะไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลกก็ได้รู้สึกถึงความร้อนที่แผดเผาเข้ามายังโลกของเรา และทุกอย่างก็เกิดขึ้นจริงอย่างที่เค้าทำนายไว้ว่า ต้นไม้จะถูกทำลายไปเยอะ จนทำให้ชั้นบรรยากาศที่ปกติจะคอยปกป้องโลกเราจากรังสีเนี่ยถูกทำลาย จนเกิดช่องโหว่ ให้รังสีเหล่านั้นผ่านเข้ามาสู่โลกได้!!

ขอบคุณภาพจาก http://scienceblogs.com/gregladen/
2. คนตายฟื้นคืนชีพ
ข้อนี้อาจทำให้หลายคนกลัวว่าซอมบี้จะมีจริงๆ แบบในหนัง เพราะคำทำนายได้บอกว่า “คนตายจะฟื้นคืนชีพและลุกขึ้นมาจากหลุมศพ” ซึ่งในปีที่ผ่านมาก็มีข่าวทำนองนี้ทำให้ผู้คนแตกตื่นกันเยอะ จากการที่ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้ออีโบลา ฟื้นคืนชีพได้!! แต่ยังไงก็ตาม ข่าวนี้ก็ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าจริงรึเปล่า

ขอบคุณภาพจาก http://teehunter.com/teecollection/zombie-t-shirts/
1. เกิดแผ่นดินไหวครั้งยิ่งใหญ่ในฝั่งตะวันตกของอเมริกา
มาถึงคำทำนายข้อสุดท้าย ที่เชื่อว่าทำให้ประเทศมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกาต้องเตรียมตัว เตรียมใจรับเป็นอย่างดีเลย เพราะคาดว่าจะเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวครั้งใหญ่ ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายจนประเมินค่าไม่ได้เลยทีเดียว และถึงแม้ตอนนี้ที่อเมริกาจะยังไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น แต่ประเทศเนปาลก็กำลังประสบปัญญานี้อยู่ ซึ่งก็น่าเอาใจช่วยสุดๆ

ขอบคุณภาพจาก http://www.topnews.in/usa/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น