10 อันดับ “วิธีเห็นผี” ที่คนทำตามมากที่สุด!!

update :26/2/2015 15:38
views : 12002
ที่มา : http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001861/lang/th/
เชื่อว่านอกจากบนโลกนี้จะมีคนที่กลัวผีแบบสุดๆแล้ว ยังมีคนอีกประเภทที่อยากเห็นผีแบบสุดๆ เช่นเดียวกัน และแน่นอนว่ามันมีหลากหลายวิธีเหลือเกินที่ เค้าว่ากันว่า..ทำแบบนี้แล้วเห็นผีชัวร์ แต่วิธีไหนจะเป็นวิธีที่คนทำตามมากที่สุด วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand เลยได้นำมาฝากกัน เผื่อใครอยากจะลองดูบ้าง!!
อันดับ 10 น้ำตาของสุนัขดำมาป้ายเปลือกตา
ถึงแม้ว่าน้ำตาสุนัขดำนี่จะหายากขนาดไหน แต่คนเราก็ยังไม่ยอมแพ้ ไปตามหามาป้ายตากันจนได้ เพราะหวังว่าจะได้เห็นผี ตามความเชื่อที่ว่ากันว่าสุนัขดำนั้นคือสัญลักษณ์ของความชั่วร้าย และยังเป็นสัตว์ที่มองเห็นผีได้!! ดังนั้นการเอาน้ำตาของมันมาป้ายตาก็มีความน่าจะเป็นที่เราจะเห็นผีได้เหมือนกัน

ขอบคุณภาพจาก http://aspcapro.org/
อันดับ 9 เคาะจานเรียกผีกินข้าว
สำหรับผีตายโหง หรือ คนที่ตายแบบฉับพลันจากอุบัติเหตุ จะยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นหลายเป็นวิญญาณไปแล้ว เลยเชื่อกันว่าคน (ผี) เหล่านั้นจะเดินมาตามเสียงเคาะจาน เคาะช้อน ที่ได้ยิน เลยทำให้มีคนทำตามวิธีนี้กันมา แถมหลายคนยังนั่งมองจานข้าวที่ค่อยๆ หายไปจนหมดอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก https://twitter.com/Chymhongz/status/
อันดับ 8 เล่นซ่อนหาตอนกลางคืน
เป็นสิ่งที่พ่อ-แม่ ย้ำนักย้ำหนาว่าอย่าเล่นซ่อนหาตอนกลางคืน เพราะว่ากันว่าผีจะมาซ่อนคุณไม่ให้ใครหาเจอ ซึ่งวิธีนี้ถือว่าเสี่ยงมากๆ คนเลยไม่ค่อยกล้าจะเล่นกันเท่าไหร่ เพราะดีไม่ดี อาจจะไม่มีใครหาคุณเจออีกเลยก็ได้...นอกซะจากจะมีแมวดำวิ่งผ่าน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องยากทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=OkMlgnYfPdQ
อันดับ 7 ดินสุสานทาเปลือกตา
อีกหนึ่งความเชื่อที่น่าเชื่อถือ เพราะแค่พูดว่าสุสานเราก็นึกถึงผีกันแล้ว โดยวิธีนี้เค้าว่ากันว่ายิ่งเป็นดินที่ขุดลึกเท่าไหร่ ยิ่งดี ยิ่งขลัง และพอเอามาทาที่เปลือกตา เราจะสามารถเห็นวิญญาณได้ ถ้ายิ่งเอาไปใช้ตอนที่อยู่ในสุสานนี่คงจะเห็นผีขวักไขว่กันไปหมด!!

ขอบคุณภาพจาก http://writer.dek-d.com/magicdeath/story/viewlongc.php?id=708458&chapter=14
อันดับ 6 ดูเงาในกระจก
วิธีนี้ง่ายแสนง่าย คนอยากรู้อยากลองเลยทำกันได้ที่บ้าน พอเที่ยงคืนปุ๊บ ก็ปิดไฟให้ห้องให้มืดสนิท จุดเทียน พร้อมกับนั่งอยู่หน้ากระจก และใช้หวี หวีผมของตัวเองช้าๆ ขณะที่ตาก็มองตัวเองในกระจกเงา บางสิ่งที่เห็นในกระจกอาจจะไม่ใช่ตัวคุณก็เป็นได้!!

ขอบคุณภาพจาก http://imgkid.com/real-ghost-in-mirror
อันดับ 5 กางร่มกลางดึก
วิธีนี้ง่านแสนง่ายต่อการทำ เพราะแค่มีร่มคุณก็ล่าท้าผีได้แล้ว เพียงแค่เดินกางร่มตอนกลางคืน ในที่ๆ มั่นใจแน่นอนว่าเฮี้ยน ว่าหลอน เค้าว่ากันว่าจะทำให้มีวิญญาณเดินตาม และติดตามตัวคุณไปทุกที่!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001862/lang/th/
อันดับ 4 ก้มมองลอดหว่างขา
เชื่อว่าคนที่ชอบลองของต้องเลยลองวิธีนี้กันมาแล้วทั้งนั้น เพราะไม่ต้องใช่อุปกรณ์ให้ยุ่งยาก แถมยังมีหลายต่อหลายเสียงออกมาการันตีว่า เห็นจริง!! โดยเฉพาะถ้าได้ไปทำที่วัด จะทำให้เห็นวิญญาณมากมายเดินอยู่ในอีกโลกนึงที่เราเข้าไม่ถึง แต่ข้อระวังคือ..ว่าก้มดูนานเกินไป เพราะดีไม่ดีจะได้หลุดไปอยู่ในโลกนั้นแล้วกลับมาไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก http://horoscope.sanook.com/72821/
อันดับ 3 นอนในโลงศพ
คงจะเคยเห็นกันมามากในหนังผีหลากหลายเรื่อง ว่าถ้าอยากเห็นผี อยากไปอยู่ในโลกของผี ก็ต้องไปนอนในโลงศพ และที่สำคัญต้องอมเหรียญไว้ในปาก แบบที่เค้าเอาใส่ปากศพก่อนจะเผานั่นแหละ ว่ากันว่าถ้าลุกขึ้นมาอีกทีคุณก็จะหลุดไปอยู่ในโลกของผี...

ขอบคุณภาพจาก http://news.tlcthai.com/entertainment/301328.html
อันดับ 2 เล่นผีถ้วยแก้ว
“ผีถ้วยแก้ว” กิจกรรมสุดโปรดของคนชอบลองของ แค่มีผังกระดานกับถ้วยแก้ว ก็เล่นได้แล้ว และยิ่งเมื่อเล้นตอนดึกๆ ด้วยละก็จะยิ่งมีโอกาสเจอของมากขึ้น!! ขั้นตอนสำคัญอยู่ที่ตอนจะเชิญวิญญาณออกจากถ้วย ให้กลับถ้วยแก้วขึ้นข้างบน แล้วคุณจะเห็นวิญญาณที่มาเล่นกับคุณ!!

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com/watch?v=Zjh9k5VlsBE
อันดับ 1 ใส่เสื้อผ้าของคนตาย
ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าของคนตายจะหายากขนาดไหน แต่พวกชอบลองก็มักจะหามาได้เสมอๆ และเพียงแค่คุณใส่เสื้อผ้าของคนตาย ที่วัด ยิ่งถ้าเป็นตอนกลางคืนจะดีมาก พร้อมทั้งกลั้นหายใจ หลับตา พอลืมตาขึ้นมาเชื่อกันว่า คุณจะเห็นเจ้าของเสื้อผ้าที่แท้จริงยืนอยู่ตรงหน้า!!

ขอบคุณภาพจาก http://www.painaidii.com/diary/diary-detail/001861/lang/th/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น