10 อันดับ ผีตัวแม่แห่งละครไทยที่ใครก็ลืมไม่ลง!!

update :13/11/2014 17:01
views : 27205
ที่มา : ToptenThailand
พูดถึงละครไทยถ้าจะให้ดังเปรี้ยงปร้างก็ต้องเป็นพวกแนวละครสยองขวัญ ผี น่ากลัวๆ ที่คนดูส่วนใหญ่จะให้ความสนใจไปที่ตัวผีมากกว่าเนื้อเรื่องซะด้วยซ้ำ และแน่นอนว่าละครไทยผีๆเนี่ยก็มีออกมากันให้ชมกันตลอด แต่จะมีสักกี่เรื่องเชียวที่ติดลมบน เรทติ้งกระฉูดคนรู้จักไปทั่วแบบ 10 ละครผีต่อไปนี้ที่ทางทีมงาน Toptenthailand ได้จัดอันดับขึ้น มาดูกันดีกว่าว่า 10 บทบาทผีต่อไปนี้จะทำให้คุณกลัวได้มากน้อยแค่ไหน
อันดับ 10 ผีเมย์ลี จากกี่เพ้า
ละครเรื่องนี้จะว่าไปก็ไม่ได้นานมาก และเชื่อว่าทุกคนยังคงจำได้กับการรับบทเป็นผีของแอน ทองประสม นักแสดงระดับเทพที่พอไปแต่งหน้าเป็นผีเมย์ลี ที่ใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงสดก็ทำเอาทุกคนขนลุกได้อย่างไม่น่าสงสัย ทั้งการแสดงที่ไม่เป็นรองใคร และบทบาทที่แปลกใหม่ทำให้เธอได้รับรางวัลไปเพียบ!!

ขอบคุณภาพจาก http://pantip.com/topic/32417011
อันดับ 9 คุณยายวรนาถ จากทายาทอสูร
เป็นละครที่รีเมคให้เห็นกันอยู่บ่อยๆ ตั้งแต่รุ่นของเปิ้ล ชไมพร นก สินจัย มาจนถึงรุ่นล่าสุดอย่างเบนซ์ พรชิตา ที่กำลังถ่ายทำอยู่ พูดถึงเรื่องนี้สิ่งแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้น “คุณยายวรนาถ” ที่คอยปล่อยตะขาบออกจากปากเพื่อสืบต่อทายาทอย่างน่าสยดสยอง ที่มาพร้อมประโยคสุดฮิตอย่าง “เจ้าคือทายาท..คนต่อไป”

ขอบคุณภาพจาก http://www.naewna.com/entertain/118133
อันดับ 8 คุณนายลั่นทม จากสุสานคนเป็น
ใครจะไปเชื่อว่าละครเรื่องนี้ผ่านการรีเมคมาแล้วถึง 4 ครั้ง!! ที่ทุก 4 ครั้งบทบาทที่ได้รับคำชม หรือเรียกว่าดังเป็นพลุแตกคงหนีไม่พ้นบทของคุณนายลั่นทม ผีที่เต็มไปด้วยความแค้น และเป็นตัวเดินเรื่องราวทั้งหมด ที่แค่เราคิดว่าต้องมีศพมาตั้งอยู่กลางบ้านก็ขนลุกกันไปหมด แล้วนี่ยังเป็นผีที่ออกหลอกหลอนคนได้ไม่เว้นวันซะด้วย

ขอบคุณภาพจาก http://picpost.postjung.com/191856.html
อันดับ 7 ผีกาหลง จากเรือนกาหลง
ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของนางเอกหน้าสวย ที่ควบตำแหน่งนางงามเอาไว้ด้วย กับการมาเล่นละครผี ที่เธอต้องมารับบทเป็นกาหลงผีสาวสุดเฮี้ยนที่พร้อมจะยอมฆ่าทุกคนที่เข้ามาขัดขวางเธอ โดยครั้งนี้การแต่งหน้าผีนี่ต้องปรบมือให้ เพราะเหมือนจริงอะไรจริง แต่ก็ยังคงเป็นผีที่สวยนะจ๊ะ

ขอบคุณภาพจาก http://pantip.com/topic/31237764
อันดับ 6 เจ้าสีเกด จากสาปภูษา
ถึงแม้จะไม่ใช่ครั้งแรกของนางเอกหน้าสวยที่มากได้ด้วยความสามารถอย่าง “ธัญญาเรศ เองตระกูล” ที่ฝากฝีมือไว้ในละครมาทุกบทบาทแล้ว แต่บทนี้ถือเป็นบทที่คนจดจำได้มาก เพราะเจ้าสีเกดเป็นผีที่น่ากลัวจริง ทั้งการแต่งหน้า การแต่งกายที่ทำให้ดูขนลุกเพิ่มขึ้น ยังมีการแสดงที่ต้องยกนิ้วให้เธอเลยจริงๆ

ขอบคุณภาพจาก http://topicstock.pantip.com/chalermthai
อันดับ 5 ผีอีเฟือง จากแค้นเสน่หา
ผีอีเฟืองจะไม่ติด 1 ใน 5 ก็คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะต้องยอมรับเลยว่าเป็นผีที่กระแสแรงจริงๆ ถึงขั้นที่คนต้องแต่งหน้าผีตาม เรียกได้ว่าบทนี้ คุณแดง ธัญญา ตีบทได้แตกจริงๆ เพราะคนดูก็เชื่อจริงๆว่าอีเฟืองนี่รักคุณหญิงแขไขมาก ถึงขนาดที่ตายแล้วยังตามมารับใช้ ตามมาแก้แค้นแทน

ขอบคุณภาพจาก http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1375270374
อันดับ 4 ผีอีแพง จากบ่วง
เป็นละครที่คนติดกันทั่วบ้านทั่วเมืองจริงๆ กับเรื่องบ่วงที่มีบทสุดเด่น สุดท้าทาย และสุดหลอนมาทำให้ นุ่น ศิริพันธ์ ดังได้ข้ามคืน กับบท “อีแพง” ผีที่จงรักภักดีกับคุณหลวงอย่างถวายหัว ยอมทำทุกอย่างเพื่อความรัก ใครที่ดูเรื่องนี้ก็ต้องลุ้นกันหน่อยว่าอีแพงจะมาในรูปแบบไหนจะเป็นหน้าผีสุดสยอง หรือหน้าคนกันแน่

ขอบคุณภาพจาก http://picpost.postjung.com/248841.html
อันดับ 3 ผีอีเม้ย จากรอยไหม
ถ้าเป็นการจัดอันดับผีแน่นอนว่าต้องมี “ผีอีเม้ย” ที่รับบทโดย คุณชุดาภา จันทเขตต์ และเชื่อเลยว่าถ้าเราไม่บอกว่าใครเป็นคนเล่นนี่รับรองเดายังไงก็เดาไม่ถูก เพราะการแต่งหน้าที่เสมือนผีแบบสุดๆ ทำเอาเค้าหน้าเดิมหายไปเลย!! การแต่งหน้าผีของละครเรื่องนี้พูดเลยว่าเยี่ยมยอด จนผีกลบรัศมีพระ-นางไปหมด ช่วงนั้นนี่พูดได้เลยว่า ใครๆก็กลัวอีเม้ยกันทั้งนั้น

ขอบคุณภาพจาก http://www.horoworld.com
อันดับ 2 ผีพลับพลึง จากโดมทอง
พูดไปก็ยากที่จะเชื่อว่าละครบ้านเรา การแต่งหน้าผีบ้านเรานี่พัฒนาไปไกล ที่พอเห็นทีไรก็ทำให้คนดูตกใจได้ทุกที โดยเฉพาะผีจากเรื่องโดมทองเวอร์ชั่นล่าสุดที่ทำเอาหลายๆคนตกใจกับหน้าผี ที่หลอนสุดๆ ออกมาฉากไหนก็ต้องปิดตาฉากนั้น ใครไม่เชื่อก็ลองดูแค่ภาพก่อนละกันว่ามันน่ากลัวขนาดไหน

ขอบคุณภาพจาก http://picpost.postjung.com/229078.html
อันดับ 1 ผีครูรมณีย์ จากจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า
อันดับ 1 ของเราในวันนี้ใครไม่กลัวก็ให้รู้กันไปกับ ผีครูรมณีย์ จากละครเรื่องจันทร์เอ๋ยจันทร์เจ้า ที่ถึงแม้จะผ่านมาเกือบ 10 ปีแล้วแต่ความน่ากลัวที่คุณหมู พิมพ์ผกา ได้เล่นไว้ก็ยังหาคนมาเทียบไม่ได้ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะตัวเนื้อเรื่อง หรือการแต่งหน้า แต่งตัวที่สุดแสนจะหลอน เหมือนผีจริงแบบสุดๆ ใครดูแล้วกล้านอนคนเดียวนี่นับถือ!!

ขอบคุณภาพจาก http://pantip.com/topic/30846491

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น