10 "สวนสนุก"ร้างสุดสยองจนขำกันไม่ออก!!

update :18/9/2014 12:32
views : 27800
ที่มา : http://pantip.com/topic/32576279
พอพูดถึงสวนสนุก หลายคนคงคิดถึงแต่เครื่องเล่น เสียงหัวเราะ และความสนุกสุดเหวี่ยงที่หาไม่ได้จากที่ไหน แต่วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จะเปลี่ยนความคิดเหล่านั้นของคุณซะใหม่ เพราะเรื่องหลอนจากสวนสนุกเหล่านี้ จะทำให้คุณกลัว คุณมองสวนสนุกในอีกมุมหนึ่งที่ไม่มีใครเคยมอง รับรองว่าหลอนกันจนไม่กล้าไปเที่ยวแน่ๆ
10. Joyland – ประเทศสหรัฐอเมริกา
สวนสนุกที่เคยเปิดมาอย่างยาวนานถึง 55 ปีก่อนจะปิดตัวลงในปี 2004 เพราะฤทธิ์ของเศรษฐกิจ และค่าซ่อมบำรุงที่แพงโข แต่ชาวบ้านแถวนั้นลือกันว่าจริงๆแล้วเคยมีเด็กสาวขึ้นไปเล่นชิงช้าสวรรค์ แต่ Safety bar เกิดหลุดออก ทำให้เธอตกลงมาเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ หลายคนยังคงเห็นเธอวนเวียนหลอกหลอนอยู่ในสวนสนุก แต่ในปี 2006 Joyland ก็ได้กลับมาเปิดอีกครั้ง และมีรถไฟเหาะแบบใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Nightmare ที่แปลว่าฝันร้าย และมันก็เกิดเรื่องร้ายขึ้นจริงๆ เมื่อมีพนักงานถูกรถไฟเหาะจนตาย!! ทำให้ที่นี่กลับมาร้างแบบหลอนๆอีกครั้ง

ขอบคุณรูปจาก http://talkstephenking.blogspot.com/2012/04/king-working-on-new-novel-joyland.html
9. Jazzland/Six Flags New Orleans – ประเทศสหรัฐอเมริกา
ที่มี 2 ชื่อ เพราะที่นี่เปลี่ยนเจ้าของมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่สุดท้ายก็ต้านภัยธรรมชาติอย่างพายุเฮอริเคนแคทริน่าไม่อยู่ ทำให้สวนสนุกนั้นถูกน้ำท่วมเกือบมิด คงเหลือไว้แต่เพียงเครื่องเล่นที่ชื่อ Batman ซึ่งรางของมันก่อสร้างด้วยวัสดุกันชื้น รวมถึงสามารถป้องกันเหตุภัยพิบัติอย่างเฮอริเคนได้ แต่ก็ทำให้ร้างอยู่ดี มีหลายต่อหลายคนคิดจะเข้ามาซ่อมแซมพื้นที่ต้องนั้นให้กลายเป็นห้างสรรพสินค้า แต่ก็ไม่สำเร็จ ไม่รู้ว่าเจอเรื่องแปลกๆอะไรเข้าไปน้า..

ขอบคุณรูปจาก http://www.lovethesepics.com/2011/05/creepy-crusty-crumbling-illegal-tour-of-abandoned-six-flags-new-orleans-75-pics/
8. Okpo Land – ประเทศเกาหลีใต้
สวนสนุกขนาดย่อมที่ในสมัยนั้นทำกำไรได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่แล้วก็ดันเกิดเหตุการณ์สุดสยองที่มีเด็กคนหนึ่งตายเพราะความผิดพลาดของรถไฟเหาะรูปเป็ด ที่ทางเจ้าของเองไม่ได้ขอโทษหรือรับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น ทั้งยังเปิดบริการเครื่องเล่นนั้นต่อ จนในปี 1999 ก็มีเด็กสาวอีกคนตายเพราะพลัดตกลงมาจากรถไฟเหาะรูปเป็ด เครื่องเล่นเดิมที่เคยเกิดเหตุนั้นเอง จากปัญหาด้านความปลอดภัยทำให้ที่นี่ถูกสั่งปิดอย่างกะทันหัน เจ้าของเองก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ทิ้งไว้แต่ความหลอนของที่นั่น

ขอบคุณรูปจาก http://www.daehanmindecline.com/2011/20110611.html
7. Heritage USA - ประเทศสหรัฐอเมริกา
ที่นี่จะเรียกว่าเป็นสวนสนุกอย่างเดียวคงไม่พอ เพราะมีทั้งสวนน้ำ โรงแรม และร้านค้าให้คนช้อปปิ้งอีกมาก ถือเป็นสวนสนุกที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของอเมริกา!! ด้วยพื้นที่อันสุดแสนจะใหญ่ พนักงานกว่า 2500 กว่าชีวิต เรียกว่าในยุคนั้นที่นี่เฟื่องฟูอย่างมาก มีนักท่องเที่ยวกว่า 6-8 ล้านคน/ปี แต่หลังๆเพราะพิษของเศรษฐกิจก็ทำให้ที่นี่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ จนในปี 1989 โดนถาโถมด้วยพายุเฮอริเคนฮิวโก้ ที่สร้างความเสียหายอย่างมาก แต่หลังจากนั้นไม่ว่าจะปิดปรับปรุงหลายต่อหลายครั้ง สุดท้ายที่นี่ก็พัฒนาไม่ขึ้น ทำให้ถูกปล่อยร้างจนถึงทุกวันนี้

ขอบคุณรูปจาก http://www.themeparkreview.com/forum/viewtopic.php?f=2&t=1433
6. Spree Park – ประเทศเยอรมนี
กว่า 20 ปีที่แล้วที่นี่เปิดตัวขึ้น ที่ทำให้หลายคนมองภาพลักษณ์ของสวนสนุกซะใหม่ ด้วยความมันส์สุดเหวี่ยง เครื่องเล่นหลายชนิดที่ไม่มีที่ไหน ทำให้เรียกคนเข้าได้กว่า 1 ล้าน 5 แสนคน แต่ในปี 1999 ที่นี้ต้องแบกรับหนี้มหาศาล ค่าตั๋วเองก็ต้องขึ้นราคา ที่จอดรถก็ไม่เพียงพอ คนที่มาจึงลดลงอย่างน่าใจหาย ทำให้ต้องประกาศล้มละลายในปี 2001แต่หลายคนก็ยังอยากเข้าไปดูความร้าง ความหลอนอยู่เรื่อยๆ เพราะว่ากันว่ามีอะไรบางอย่างอยู่ที่นั่น!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.ottsworld.com/blogs/photographing-spreepark-berlin/
5. Gulliver’s Kingdom – ประเทศญี่ปุ่น
ที่นี่สร้างเลียนแบบจากหนังสือเรื่อง การเดินทางของกัลลิเวอร์ (Gulliver’s Travels) เพราะหวังว่ามันจะกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นแต่มันกลับไม่ได้รับความนิยมมากนัก อาจจะเป็นเพราะไปสร้างใกล้ๆกับป่าฆ่าตัวตาย ที่ชาวญี่ปุ่นนิยมไปปลิดชีวิตที่นั่น ทำให้หลายๆคนกลัวที่จะไปเที่ยว ก็แหมเค้าว่ากันว่าผีที่นั่นดุใช่ย่อยเลยนี่คะ จนสุดท้ายก็ต้องปิดตัวลงในปี 2001

ขอบคุณรูปจาก http://theyearofhalloween.com/2013/04/25/bury-the-carnival-50-eerie-photos-of-abandoned-amusement-parks/gullivers-kingdom-amusement-park-in-yamanashi-japan-by-juergen-specht-built-1997-closed-2001/
4. Dogpatch USA - ประเทศสหรัฐอเมริกา
ที่นี่มีแนวคิดที่แปลกแหวกแนวสักนิด ว่าอยากจะให้เป็นสวนสนุกแห่งชนบท ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติทั้งต้นไม้เล็กใหญ่ มีถ้ำ ที่ไม่มีใครคิดว่ามันจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งของสวนสนุก และยังมีทั้งสวนน้ำ คอกม้า ร้านค้าต่างๆ เหมือนกับเป็นเมืองกลางหุบเขาเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยปัญหาทางเศรษฐกิจทำให้ที่นี่เปลี่ยนเจ้าของมาหลายเจ้า และสุดท้ายก็ไม่มีใครต้านทานไหว จึงต้องปิดตัวลงในปี 1993 ทำให้ที่กลายเป็นหมู่บ้านร้างที่ดูยังไงก็หลอนอยู่ดี

ขอบคุณรูปจาก http://www.retroist.com/2013/09/03/remembering-dogpatch-usa/
3. Pripyat Amusement Park – ประเทศยูเครน
ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าที่นี่เปิดได้รึยัง เพราะฤกษ์เปิดตัวของที่นี่คือวันที่ 1 พฤษภาคม 1986 แต่ดันเกิดเหตุการณ์ โรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ Chernobyl ระเบิดในวันที่ 26 เมษายน 1986 ซะก่อน ทำให้ที่นี่ร้างโดยที่ยังไม่ทันได้เปิดด้วยซ้ำ!! เพราะทุกคนแถวนั้นก็ต้องอพยพจากที่นี่โดยเร็ว เพื่อหลีกเลี่ยงกัมมันตภาพรังสี ทิ้งให้สวนสนุกแห่งนี้ร้างแบบไร้คนตั้งแต่ตอนนั้นมา

ขอบคุณรูปจาก http://abandonedplaces.livejournal.com/2590731.html
2. Takakanonuma, Greenland – ประเทศญี่ปุ่น
ที่นี่สร้างใน 1973 ที่หุบเขาลึกของเขตชนบทที่ยากแก่การเข้าถึงเป็นอย่างมาก ทำให้ต้องปิดตัวลง แต่ชาวบ้านแถวนั้นว่ากันว่า ที่นี่เคยมีคนตายเป็นจำนวนมากจนคนไม่กล้าเข้ามาเล่น ต่อมาในปี 1986 ที่นี่ก็ถูกปรับปรุงเปิดขึ้นอีกครั้ง แต่กลับเจอเรื่องราวประหลาดมากมาย จนเค้าเรียกกันว่า “สวนสนุกผี” เพราะหลายคนเห็นวิญญาณออกมาเล่นเครื่องเล่นอย่างสนุกสนาน จนสุดท้ายก็เจ๊ง แต่ความหลอนยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะปี 2007 ช่างภาพคนนึงบอกว่าได้ถ่ายรูปสวนสนุกร้างนี้ไว้ ทั้งๆที่มันถูกรื้ออกไปหมดแล้ว!! แต่พอดูภาพนั้นอีกครั้งกลับเจอผู้หญิงสวมชุดสีขาวจ้องมาที่กล้องเท่านั้น

ขอบคุณรูปจาก http://www.atlasobscura.com/places/takakonuma
1. Wonderland – ประเทศจีน
ที่นี่เกือบจะเป็นสวนสนุกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียเลยก็ว่าได้ แต่สุดท้ายก็สร้างไม่เสร็จ ถูกปล่อยให้ร้างอยู่กลางดงไร้ข้าวโพด ล่าสุดในปี 2008 ก็ได้พยายามที่จะสร้างใหม่อีกครั้ง แต่ก็ล้มเหลวไม่เป็นท่า หลายๆคนเลยพูดต่อๆกันมาว่าที่ตรงนี้มีอาถรรพ์ สร้างอะไรก็ไม่มีทางเสร็จ จนสุดท้ายชาวนาก็ได้มายึดครองที่นี่ปลูกข้าวโพดโดยไม่ได้สนใจเครื่องเล่นที่ปล่อยทิ้งร้างไว้แบบนั้น ทำให้มีนักท่องเที่ยวบางส่วนที่ชอบบรรยากาศหลอนๆเข้าไปเยี่ยมชมที่นี่ในตอนกลางคืนอยู่บ่อยๆ

ขอบคุณรูปจาก http://www.deluxebattery.com/10-abandoned-breathtaking-places-around-the-world/wonderland-amusement-park-china-beijing/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น