10 อันดับรูปถ่ายติดผี..ชวนขนหัวลุก!!

update :7/8/2014 13:57
views : 15668
ที่มา : http://pantip.com/topic/32410127
ในโลกเราคงมีหลายคนที่เชื่อว่ายังมี สิ่งอื่นอาศัยอยู่มากกว่ามนุษย์ และหนึ่งในนั้นก็คงจะเป็น "ผี" หรือ "วิญญาณ" ที่ใครหลายๆคนกลัวกัน แน่นอนที่จะต้องมีหลักฐานบ้างอย่างมายืนยัน ทั้งเรื่องเล่าที่มีมานานแสนนาน เรื่องเล่าที่เจอมาเองกับตัว หรือรูปถ่ายที่เป็นสิ่งยืนยันได้ดีที่สุดว่าคุณเห็นจริงๆ!! แต่ทุกวันนี้ก็มักจะมีคนทำรูปปลอมๆขึ้น เพื่อหลอกลวงคนอื่น แต่!! ทีมงาน Toptenthailand ไม่เป็นแบบนั้นแน่นอนค่ะ เรานำ 10 รูปถ่ายติดผีในตำนานที่ล้วนแต่น่าขนหัวลุก มาให้ทุกท่านได้สยดสยองไปพร้อมๆกัน ถ้าใครกลัวผีล่ะก็ปิดตาไว้ให้ดีๆก็แล้วกัน
อันดับ 10 สุภาพสตรีสีน้ำตาลแห่งห้องโถงเรย์แฮม ("The Brown Lady" of Raynham Hall)
ภาพถ่ายนี้ถูกในปี 1936 ที่ห้องโถงเรย์แฮม ใน นอร์โฟล์คประเทศอังกฤษ โดยช่างภาพของนิตยสาร วิถีชนบท (Country Life) ว่ากันว่าเป็นผีของสุภาพสตรีโดโรที ทาวน์เชนด์ (Dorothy Townshend) ผู้ที่ตายในปี 1726 โดยผีตนนี้เป็นที่เลื่องลือเป็นอย่างมา เพราะมีผู้พบเห็นกันอยู่บ่อยๆในหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งผู้ถ่ายผีตนนี้อ้างว่าเขาจับภาพหน้าจออย่างรวดเร็ว ในขณะที่เธอ(ผี)ลงมาบันไดลงมา

ขอบคุณรูปจาก http://trvlld.com/the-worlds-most-haunted-places-top-10.php
อันดับ 9 ผีที่สนามแฮมพ์ตัน (The Hampton Court Palace Ghost)
รูปนี้ถูกถ่ายในเดือนธันวาคมปี 2003 ณ พระราชวังวังแฮมพ์ตัน (Hampton) ใกล้ลอนดอน ซึ่งเป็นที่ๆพระเจ้าเฮนรีที่ 8 (King Henry Vlll (1491-1547)) สั่งประหารคน ว่ากันว่าผีตนนี้ชื่อพระนางแอนน์ โบลีน (Anne Boleyn) เป็นพระมเหสีองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระเจ้าเฮนรีที่ 8 ที่ถูกสั่งประหารเพราะคบชู้(โดนใส่ร้าย)ทำให้เธอกลายกลายเป็นผีไร้หัว อยู่ภายในหอคอยแห่งลอนดอน โดยรูปนี้ถ่ายบริเวณประตูไฟโดยยามตรวจการณ์

ขอบคุณรูปจาก http://www.nbcnews.com/id/3760119/ns/world_news/t/ghostly-image-atbritains-hampton-court/
อันดับ 8 พระในโบสถ์นิวบี (The Newby Church Monk)
รูปนี้ถ่ายโดยขุนนางคนหนึ่ง ที่กำลังถ่ายรูปแท่นบูชาในโบสถ์ ทางทิศเหนือของยอคชิล (Yorkshire) ประเทศอังกฤษ และก็พบสิ่งนี้ก็ปรากฏออกมาให้เห็น ซึ่งรูปภาพนี้ถูกตรวจดูอย่างถี่ถ้วนโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพ แต่ก็ไม่พบค้นพบหลักฐานอย่างใดๆทั้งสิ้น ว่ามันถูกดัดแปลงหรือเป็นของปลอม

ขอบคุณรูปจาก http://www.thehauntedinternet.com/newby.html
อันดับ 7 เด็กผู้ชายบนเตียง (The Bed-Ridden Boy)
รูปนี้ถูกถ่ายในปี 1999 ที่ วอเลน(Worley) โรงแรมเล็กๆ แห่งหนึ่งในรัฐจอร์เจีย ภาพนี้มีลักษณะเหมือนมีวิญญาณเงาจางๆ นอนพักอยู่บนเตียง แต่ไม่สามารถระบุว่าผีที่อยู่ในภาพนี้เป็นใคร จนกระทั้งสี่ปีผ่านมาก็มีคนถ่ายภาพลักษณะนี้ได้อีก และได้รับการแจ้งว่าอาจจะผีของคนหนุ่มผู้ซึ่งตายในบ้านเก่าแห่งนี้ในปี 1800

ขอบคุณรูปจาก http://youghost.blogspot.com/2008/05/bed-ridden-boy.html
อันดับ 6 การกลับมาของเฟรดดี้ แจ๊คสัน (Freddy Jackson's Comeback)
ถูกเผยแพร่ครั้งแรกโดยเซอร์ วิกเตอร์ กอดดาร์ก นายทหารเกษียณอายุ โดยภาพนี้ก็มาจากการถ่ายหมู่ของทหารใต้บังคับบัญชาของกอดดาร์ดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ซึ่งภาพนี้คงไม่โด่งดังไปทั่วโลก ถ้าในแถวบนสุดด้านหลังของทหารคนที่สี่จากซ้ายและยิ้มยิงฟันขาว โดยผีนี้คาดว่าเป็นนาย เฟรดดี้ แจ๊คสันที่เพิ่งเสียชีวิตในปี 1919 อย่างกะทันหันจากใบพัดเครื่องบินไปเมื่อสองวันก่อน ว่ากันว่าวิญญาณแจ๊คสันอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าตัวเองตายแล้ว จึงยังมาปรากฏตัวถ่ายรูปกับเพื่อนๆ

ขอบคุณรูปจาก http://debanjanchakraborty.wordpress.com/2009/06/03/check-out-the-top-15-ghosts-caught-on-pictures/
อันดับ 5 เก้าอี้โปรดของเขา (His Favorite Chair)
ในรูปนี้คาดกันว่าผีเป็นขุนนางเจ้าศักดินาคอมเบอแมร์ (Combermere) ที่ถูกรถม้าสี่ล้อทับจนตายในปี1891 ต่อมาช่างภาพติดตั้งกล้องถ่ายรูป โดยตั้งชัตเตอร์ในคฤหาสน์ของเขาแล้วเปิดถ่ายเป็นเวลาชั่วโมงหนึ่งในห้องสมุดของคฤหาสน์ ขณะที่คณะสมาชิกครอบครัวทั้งหมดอยู่ที่งานศพของเขา เมื่อรูปถ่ายนี้ออกมาทุกคนถึงกับตกใจเมื่อปรากฏหัว และแขนของผู้ชาย ที่ดูคล้ายขุนนางผู้นี้เป็นอย่างมาก ปรากฏบนเก้าอี้ตัวโปรดของเขา!!

ขอบคุณรูปจาก http://mostlovedpictures.com/famous-photos-His_Favorite_Chair.php
อันดับ 4 ผีที่เบาะหลัง ( The Back Seat Ghost)
รูปนี้ถ่ายในปี 1959 เมื่อนางชินเนอรี (Chinnery) และสามีที่เดินทางไปเยี่ยมหลุมศพแม่ โดยเธอทำหน้าที่เป็นตากล้อง ถ่ายรูปสถานที่ย่านนั้นและบรรยากาศรอบๆ พอดีฟิล์มเหลือภาพสุดท้ายเธอก็เลยหันมาถ่ายภาพสามีที่นั่งอยู่คนเดียวในรถยนต์ ผลปรากฏว่าภาพสุดท้ายที่เธอถ่ายกลับโด่งดังไม่น่าเชื่อเพราะเกิดมีภาพแขกไม่ได้รับเชิญคนหนึ่ง เป็นผู้หญิงใส่แว่นและนั่งอยู่บนเบาะหลัง มาอยู่ในรูปด้วย ซึ่งนางชินเนอรีคิดว่าผีตนนั้นอาจเป็นแม่ของเธอเอง

ขอบคุณรูปจาก http://www.panicd.com/encyclopedia/the-back-seat-ghost.html
อันดับ 3 ผีที่สุสานบูทฮิลส์ (The Ghost of Boothill Cemetery)
รูปนี้ถ่ายในปี 1996 โดยนายเทอร์รี่แคลนตัน ซึ่งตอนนั้นเขาและเพื่อนได้ไปเยี่ยมชมสุสานบูทฮิลล์ (Boothill) และเขาอยากถ่ายรูปเก็บบรรยากาศสมัยอดีตเป็นที่ระลึก ก็เลยใส่ชุดคาวบอยพร้อมกับถ่ายรูปออกมาเป็นภาพขาวดำ แต่เมื่อรูปออกมา เมื่อสังเกตดีๆ ที่หน้าหลุมฝังศพ มีผู้ชายลึกลับใส่ชุดคาวบอย ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นว่าในมือมีมีดด้วย โดยนาย แคลนตันยืนยันว่าตอนที่เขาถ่ายภาพนั้นไม่มีใครอื่นอยู่ข้างหลังเขา พร้อมบอกว่าไม่ได้ใช้เทคนิคใดๆ ทั้งสิ้นในการถ่ายภาพ ซึ่งบางทีอาจเป็นเจ้าของหลุมฝังศพนั้นที่ออกมาทักทายผู้มาเยือนก็เป็นได้

ขอบคุณรูปจาก http://www.panicd.com/encyclopedia/the-ghost-of-boothill-cemetery.html
อันดับ 2 และทะเลก็ปรากฏภาพคนตาย ("And the sea gave up the dead which were in it..." )
ถ่ายนี้ถ่ายในปี 1924 โดยผีสองตนนี้คาดกันว่าเป็นนาย ควอร์ทนีย์ และนาย ไมเคิล มีแฮน สองลูกเรือของเรือ S.S. วอเตอร์ทาวน์ โดยสองคนนั้นเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ โยนแก๊สในขณะที่พวกเขากำลังทำความสะอาดคลังสินค้า ขณะที่เรือ วอเตอร์ทาว ขณะผ่านคลองปานามา จากเมือง นิวยอร์ค ต่อมาในเดือนธันวาคม ที่กัปตันอยากจะถ่ายรูปลูกเรือเก็บไว้ 6รูป รูปสุดท้ายมีอะไรผิดปกติ เพราะมีชาย 2 คนนี้โผล่มา โดยผู้เชี่ยวชาญไม่สามารถยืนยันว่ารูปนี้เป็นรูปถ่ายเทคนิคพิเศษแต่อย่างใด

ขอบคุณรูปจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=fernja&month=12-2007&group=2
อันดับ 1 การปรากฏตัวของเด็กท่ามกลางแสงไฟ (Come On Baby, Light My Fire)
รูปนี้ถ่ายเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 1995 ที่ศาลากลางจังหวัดเวม ประเทศอังกฤษ ที่ถ่ายในตอนศาลากำลังถูกไฟไหม้ และเมื่อล้างภาพก็ปรากฏรูปเด็กผู้หญิงตัวเล็กที่ยืนอยู่บริเวณประตู ด้านหลัง ในขณะที่เปลวไฟที่กำลังลุกอยู่ข้างหลังของเธอ และจ้องมาที่กล้องของเขา!! ต่อมาภาพถ่ายนี้ ได้เป็นต้นฉบับภาพถ่ายที่ผู้เชี่ยวชาญตัดสินใจนั่นรูปภาพผี 100% !! โดยคาดกันว่าผีตนนี้เป็นเด็กผู้หญิงอายุปี14 ชื่อ Churm, เธอตายเนื่องจากถูกไฟคลอกตายได้เนื่องจากไฟไหม้บ้านเพราะความสะเพร่าในการดับเทียนไขในปี 1677

ขอบคุณรูปจาก http://www.tnews.co.th/html/content/71761/

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น