10 ปริศนาที่ไร้ข้อพิสูจน์

update :2/8/2014 23:38
views : 22323
ที่มา : http://www.online-station.net/entertainment/
คงไม่มีใครเถียงว่าโลกของเราไม่มีความลับ หรือปริศนาที่แก้ไม่ได้ เพราะบางทีก็เป็นเรื่องที่มนุษย์อย่างเราๆคิดไม่ตก ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร? และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย หรือผ่านขั้นตอนทางวิทยาศาสตร์มากี่ขั้นตอน ก็ยังคงไขปริศนาเหล่านั้นไม่ได้ จนต้องปล่อยไว้ให้มนุษย์โลกสงสัยกันต่อไป วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงได้นำเรื่องราวสุดพิศวง น่างงงวย ที่ไม่ว่าใครก็หาข้อพิสูจน์ไม่ได้!!
10. กะโหลกแก้วคริสตัล
ปริศนาที่หลายคนเชื่อว่าได้มาจากอารยธรรมของชาวมายา ทำให้เกิดความสงสัยเกี่ยวกับวิวัฒนาการ และเทคโนโลยีในอดีต ที่ไม่น่าเชื่อว่ากะโหลกแก้วจะถูกสร้างขึ้นมาเองได้ ถึง 13 หัว ว่ากันว่าใครได้ครอบครองมันทั้งหมด จะสามารถอำนาจอันมหัศจรรย์ ที่ครองโลกก็ยังได้!!! ยิ่งเป็นที่น่างงงวยกันเข้าไปใหญ่ เมื่อพิพิธภัณฑ์มนุษยชาติ แห่งพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษได้มาหัวหนึ่งใน ปีพ.ศ. 2441 บอกว่าเมื่อใครได้จ้องมองเข้าไปในดวงตาของกะโหลกแก้ว ก็มักอดไม่ได้ที่จะรู้สึกถึงพลังอำนาจบางอย่าง ทำเอาพนักงานของพิพิธภัณฑ์ ไม่ยอมเข้าไปในห้องที่จัดแสดงกะโหลกนี้ในยามค่ำคืน หากไม่เอาผ้าดำปิดดวงตากลวงคู่นั้นไว้เสียก่อน

ขอบคุณรูปจาก http://forum.thaidvd.net/lofiversion/index.php/t57506-200.html
9. ภาพลายเส้นนาซคา
เป็นลายเส้นลึกลับที่กินอาณาเขตพื้นที่กว่า 520 ตารางกิโลเมตรบนทะเลทรายนาซคา ชายฝั่งทางใต้ของเปรู เป็นรูปภาพของสัตว์ขนาดใหญ่ ทั้งสุนัข แมงมุม ปลาวาฬ ดอกไม้ ลิง เป็ดและนก ที่ทำเอาหลายๆคนไม่เชื่อว่าเป็นฝีมือของตนพื้นเมืองในอดีต แต่กลับเป็นมนุษย์ต่างดาว!! มาใช้สถานที่แห่งนี้ลงจอดยานบิน หรือมันอาจเป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินดาราศาสตร์ที่ซับซ้อน ซึ่งก็ยังคงหาข้อสรุปไม่ได้ ทำให้ได้มาเป็นมรดกโลกในปี พ.ศ. 2537

ขอบคุณรูปจาก http://youknowaround.blogspot.com/2012/09/nazca-line.html
8. สามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า
หลายๆคนคงเชื่อว่าบริเวณลึกลับ และอาถรรพ์แห่งนี้มีเนื้อที่มากกว่า 1.14 ล้านตารางกิโลเมตร อยู่ระหว่างจุด 3 จุด ได้แก่ เปอร์โตริโก ปลายสุดของรัฐฟลอริดาในสหรัฐอเมริกา และเกาะเบอร์มิวดา เป็นดินแดนที่กลืนกินชีวิตมนุษย์ที่บังเอิญนั่งเครื่องบินผ่านมา หรือนักเดินเรือมาแล้วหลายร้อย หลายพันชีวิตหายสาบสูญไปอย่างไม่มีร่องรอยให้เห็นอีกเลย ทั้งที่สภาพอากาศ และทุกอย่างเป็นปกติ ทำให้กลายมาเป็นปริศนาที่ยังค้างคาใจของมนุษย์โลกจนถึงปัจจุบัน

ขอบคุณรูปจาก http://oceanservice.noaa.gov/facts/bermudatri.html
7. หีบพระบัญญัติศักดิ์สิทธิ์
เป็นหีบรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทำด้วยไม้ชิดติม ยาว 1.3 เมตร กว้างและสูง 76 ซ.ม. เชื่อกันว่าเป็นหีบที่สร้างขึ้นตามพระบัญชาของพระเจ้า? โดยปริศนาศิลาจารึกที่อยู่ข้างในบทพระบัญญัติ คือ เครื่องมือติดต่อถึงพระเจ้าโดยตรง คำสอนศาสนา บททองคำ วัตถุศักดิ์สิทธิ์ พลังของสิ่งนี้มีมากมายมหาศาลถึงขั้นสามารถทำลายล้างผู้บังอาจเข้าไปแตะต้อง และจนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครพบหีบพันธะสัญญาที่แท้จริง ทำให้ไม่สามารถรู้ว่าหีบพันธะสัญญานั้นมีจริงหรือไม่ และใช้ทำอะไรกันแน่??

ขอบคุณรูปจาก http://www.niyay.com/story/chapter/100001-150000/120465.html
6. โอเรกอน วอร์เท็กซ์
พบกับสถานที่ที่ใครก็หาคำตอบไม่ได้!! เป็นสนามพลังงานแม่เหล็ก ตั้งอยู่ใน หุบเขาทองคำ โอเรกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่แห่งนี้ได้รวมเอาปรากฏการณ์แปลกๆ ที่น่าประหลาดใจ ทั้งภาพหลวงตาที่เกิดขึ้นจากการหักเหของแสง หรือแรงโน้มถ่วง หรือ แนวแม่เหล็กที่ไขว้กันอยู่ใต้พื้นดิน สนามพลังผิดปกติ เมื่อเข้าไปในนั้นจะรู้สึกเหมือนเป็นตัวประหลาดที่รู้สึกได้ถึงความกดดัน และผลักกันของแม่เหล็กจนคุณทนไม่ไหว

ขอบคุณรูปจาก http://www.online-station.net/entertainment/fun/556
5. นักฆ่ารัดคอแห่งบอสตัน
อีกหนึ่งคดีฆาตกรรมอำพราง ที่โด่งดังไปทั่วอ่าวแบ็คเบย์ในบอสตัน มีนักฆ่าใจโหด ข่มขืนและฆ่ารัดคอผู้หญิงถึง 11 คนตายในบ้านตัวเอง!! ซึ่งอัลเบิร์ต เดอซาลโว ก็ได้รับสารภาพแล้ว แต่เร็วๆนี้ก็ได้นำมาสอบสวนใหม่ เพราะสงสัยกันว่าฆาตกรที่จับได้คือตัวจริงรึเปล่า? เมื่อครอบครัวของหญิง 1 ในผู้ตายพบหลักฐานที่ส่อพิรุธ ทำเอาหลายคนคิดว่าการรื้อคดีอาจจะเป็นการบังหน้าของตำรวจไม่มีความรับผิดชอบก็เป็นได้

ขอบคุณรูปจาก http://www.wjla.com/articles/2013/07/albert-desalvo-s-remains-exhumed-in-1960s-boston-strangler-case-91339.html
4. สัตว์ประหลาดแห่งล็อกเนส
สัตว์ประหลาดตัวนี้รู้จักกันในนาม “เนสซี่” เชื่อกันว่ามันอยู่ที่ทะเลสาบล็อกเนส ในสก็อตแลนด์ เป็นเรื่องเล่าของสัตว์รูปร่างแปลกๆ คล้ายกับไดโนเสาร์ มีคอยาว มีครีบ ที่ตัวใหญ่ประมาณ 15 – 40 ฟุต และมักจะโผล่ขึ้นมาให้ชาวบ้านเห็นกันบ่อยๆ จนสามารถจับภาพไว้เป็นหลักฐานในใครหลายๆได้ร่วมกันพิสูจน์ แต่ทุกคนก็ยังคงงงงัน ไม่มีใครบอกได้ว่ามันคืออะไรกันแน่!!

ขอบคุณรูปจาก http://siberiantimes.com/weird-and-wonderful/news-and-features/features/so-is-there-a-loch-ness-monster-in-siberia/
3. คร็อพเซอร์เคิล
วงกลมประหลาด ที่เกิดกระจัดกระจายไปทั่วทุ่งนา มีขนาดใหญ่ ยาวกว่า 200 เมตร กว้างร่วม 40 เมตร หลายรูปนี้ เกิดขึ้นที่เมืองเอฟเบอรี่ ทำเอาหลายคนสงสัยเป็นอย่างมากว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ทฤษฏีที่คนเชื่อกันมากที่สุดก็คือ มันคือภาษา หรือข้อความที่ใช้สื่อสารระหว่างมนุษย์ต่างดาว? แต่อีกฝ่ายหนึ่งกลับบอกว่ามันถูกสร้างขึ้นมาโดยมนุษย์เพื่อเรียกร้องความสนใจเท่านั้น!!

ขอบคุณรูปจาก http://www.nextnature.net/2007/07/crop-circles/
2. ยักษ์แห่งเกาะอีสเตอร์
เกาะปริศนาที่โดดเดี่ยวอยู่กลางมหาสมุทรแห่งนี้ เป็นที่รวมของรูปสลักหินลึกลับขนาดมหึมากว่า 800 รูป ยิ่งเป็นที่น่าสงสัยเข้าไปใหญ่เมื่อเกาะแห่งนี้ไม่มีคนอยู่ แล้วรูปสลักนี้มาจากไหนกัน? สร้างขึ้นได้อย่างไร? เชื่อว่าอาจเป็นชาวโพลีนีเชียนที่เคยมาตั้งรกราก เมื่อ ค.ศ. 400 เป็นผู้สร้างขึ้น แต่ก็ไม่มีใครรู้อยู่ดีว่าจะสร้างมาเพื่ออะไร และคงเป็นไปไม่ได้ที่พวกเขาจะยกหินที่หนักกว่า 75 ตันมาไว้ตามชายฝั่งได้ แล้วอะไรกันหละที่สร้างมันขึ้นมา??

ขอบคุณรูปจาก http://chuanjai.wordpress.com/
1. แจ๊ค เดอะ ริปเปอร์
สมญาของฆาตกรต่อเนื่อง ที่เรียกได้ว่าเป็นอาชญากรระดับโลก ที่ออกฆ่าคนอย่างโหดเหี้ยมในย่านอีสต์เอนด์ของลอนดอน ซึ่งส่วนใหญ่เค้าจะฆ่าโสเภณี ด้วยวิธีที่โหดเหี้ยมอย่างเชือดคอ จะหั่นตรงช่วงท้องและบางครั้งที่อวัยวะเพศ บางครั้งตำรวจมาถึงที่เหตุเกิดเพียง 2-3 นาที แต่กลับไร้วี่แวว ของฆาตกร การพิสูจน์ หรือทดสอบด้านนิติวิทยาศาสตร์ยังไม่พัฒนาเท่าที่ควร ทำให้ไม่ว่าผ่านไปกี่ปีก็ยังไม่มีวี่แววว่าฆาตกรนินจานี้คือใคร?

ขอบคุณรูปจาก http://www.clipmass.com/story/74148

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น