10 อันดับคำสาปอาถรรพ์ของโลก

update :12/6/2014 14:01
views : 12200
ที่มา : http://www.oknation.net/blog/print.php?id=687210
สวัสดีวันศุกร์ 13... วันที่ใครหลายๆคนเชื่อว่าคือวันแห่งความโชคร้าย เพราะเป็นวันอาถรรพ์ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับคำสาปอาถรรพ์รอบโลกมาให้อ่านกัน
10. Sports Illustrated Cover Jinx
ขอบคุณรูปจาก : http://www.halloffamememorabilia.com/
Sports Illustrated Cover Jinx เป็นตำนานเมืองของอเมริกาที่เชื่อว่า หากบุคคลหรือทีมงานใดที่มีโอกาสขึ้นปกนิตยสารกีฬา "Sports Illustrated" จะนำมาซึ่งโชคร้าย (ประสบการณ์โชคร้าย) ทั้งในเรื่ออุบัติเหตุ, โรคร้าย ที่ทำให้ผู้นั้นบาดเจ็บและตายได้ จากการวิเคราะห์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน 2002 สรุปว่าคนที่ขึ้นปกตินิตยสารนี้และโชคร้ายมีแค่ 37% เท่านั้น
9. 0888 888 888 เบอร์มรณะ
ขอบคุณรูปจาก : http://www.xn--82c9iwa.com/2010/06/0888-888-888.html
0888 888 888 ( +359 888 888 888 แบบโทรข้ามประเทศ) เป็นหมายเลขโทรศัพท์เครือข่าย โมบิเทล ในบัลแกเรียที่ออกตั้งแต่ต้นทศวรรษที่ 2000 ซึ่งตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันผู้ที่ใช้หมายเลขนี้
เสียชีวิตทุกรายโดยสาเหตุการตายไม่ปกติ เรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้กำกับคนไทยสร้างภาพยนตร์เรื่อง "999-9999 ต่อ-ติด-ตาย" ในปี 2002 ด้วย
8.Chained oak
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.indepencil.com/
โอ๊คถูกล่ามโซ่ เป็นตำนานเก่าแก่ของอัลตั้น, สแตฟฟอร์ดเชอร์ ประเทศอังกฤษ ที่กล่าวถึงการที่ตาย เพราะคำสาปโดยต้นไม้โอ๊ค
โดยคำสาปนี้เริ่มต้นขึ้นในคืนฤดูใบไม้ร่วงในปี 1821 เมื่อเอิร์ลแห่งชรูว์สบิวรี่ หนึ่งในตระกูลขุนนาง ระหว่างทางมีหญิงชราคนหนึ่งปรากฏตัวบนถนน หญิงชราขอเงินจากเอิร์ล แต่เอิร์ลไม่ให้แถมยังด่าเธอแถมท้าเธอให้สาปแช่งเขา หญิงชราจึงไแช่งว่า “เมื่อกิ่งก้านสาขาต้นไม้โอ๊คที่เก่าแก่ที่แห่งนี้ตกบนพื้นเบื้องล่างเมื่อใดเมื่อนั้นสมาชิกตระกูลเอิรล์ของท่านจะต้องตาย” คืนนั้นเองได้เกิดพายุกระหน่ำและทำให้กิ่งก้านของต้นโอ๊คที่มีอายุเก่าแก่หักล้มลง และคืนนั้นเองสมาชิกของครอบครัวเอิร์ลก็ได้ตายอย่างลึกลับ ปัจจุบันเราสามารถพบต้นไม้โอ๊คถูกล่ามโซ่เหล่านี้ได้ในป่าใกล้อัลตั้นใกล้กับทางเข้าของสวนอัลตั้น ทาวเวอร์
7. August curse
ขอบคุณรูปจาก http://www.newyorker.com/online/blogs/newsdesk/2011/08/russia-august-putsch.html
คำสาปสิงหาคม เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในรัสเซีย โดยในเดือนสิงหาคมของทุกปีของรัสเซียมักจะเกิดเหตุการณ์ผิดปกติด้านลบเกิดขึ้นบ่อยๆ หลายฝ่ายพยายามวิเคราะห์ถึงสาเหตุปรากฏการณ์นี้ เชื่อว่าเดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่มีวันหยุดยาว ของรัสเซียทำให้ผู้ก่อการร้ายใช้ประโยชน์อันนี้ก่อการร้าย หรือเรื่องเหนือธรรมชาติที่ดวงประเทศมีตำแหน่งสัมพันธ์ของดาวเสาร์และดาวยูเรนัสทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย และเดือนสิงหาคมสภาพอากาศที่มักจะร้อนก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ
6. Bell Witch
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.bfbcping.com/2014/03/the-bell-witch-haunting-2013.html
คำสาปแม่มดเบลล์ เป็นคำสาปที่เกิดขึ้นกับตระกูลเบลล์ ในเมืองอดัมส์ มลรัฐเทนเนสซี อเมริกา ญิงชราชื่อ เคท แบทส์ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของตระกูลเบลล์ ซึ่งเธอโกรธแค้นมากเมื่อตระกูลเบลล์โกงเธอในการซื้อขายที่ดิน ดังนั้นก่อนตายเธอได้สาปแช่งว่า ถ้าเธอตายจะเป็นผีเฮี้ยนให้ดู ตั้งแต่นั้นมาครอบครัวของเบลล์ต้องประสบเคราะห์กรรมต่างๆนาๆ จากปรากฏการณ์ผีโพลเตอร์ไกส์ ที่ชอบแกล้งหรือทำลายข้าวของในบ้าน ทำให้ข้าวของแตกกระจาย แม้กระทั่งตอนสมาชิกในครอบครัวตายผีก็ยังเราะร้องเพลงอย่างเริงร่าและดังยาวนานจนผู้ร่วมพิธีศพคนสุดท้ายออกจากงานฝัง จากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกลายเป็นเค้าโครงภาพยนตร์ในปัจจุบัน คือAn American Haunting (2006) และThe Bell Witch Haunting (2004)
5. Pele's Curse
ขอบคุณรูปภาพจาก http://huioanela.blogspot.com/2012/04/my-goddess-pele.html
เทพเปเล่ เป็นเทพในตำนานเล่าว่าเทพองค์นี้ไม่พอใจมาก หากนักท่องเที่ยวท่านใดที่หยิบหิน ทราย หรือหินภูเขาไฟออกจากเกาะฮาวายโดยไม่ได้รับอนุญาต ท่านเลยสาปแช่งใครก็ตามที่เอาหินออกจากเกาะ
จะมีแต่โชคร้าย แต่ในขณะเดียวกันความเชื่อว่าหากส่งหินกลับไปยังที่ของมันทางพัสดุไปรษณีย์ พวกเขาจะโชคดีตอบกลับมา ดังนั้นทุกวันนี้ยังมีผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม ส่งพัสดุไปรษณีย์บรรจุก้อนลาวา เปลือกหอยหรือแม้แต่ทรายเม็ดเดียว กลับคืนสู่เกาะเป็นจำนวนมาก ซึ่งความจริงแล้วการทำแบบนี้ถือว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมายว่าด้วยการเอาแร่ธาตุออกจากสวนแห่งชาติอเมริกา
4. The Crying Boy
ขอบคุณรูปภาพจาก
The Crying Boy หรือภาพชุดเด็กชายร้องไห้ เป็นตำนานของประเทศอังกฤษ ที่เชื่อว่าหากบ้านใดที่มีรูปชุดเด็กชายที่วาดโดย จี บราโกลิน จิตรกรชาวสเปน อยู่ที่บ้านละก็ บ้านนั้นจะมีแต่ความโชค
ร้าย แม้ภาพเหล่านั้นจะเป็นของก็อปปี้ก็ตาม คำสาปนี้ได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 4 กันยายน 1985 เมื่อหนังสือพิมพ์เดะซันได้รายงานจากนักดับเพลิงโดยพวกเขาได้รายงานเรื่องประหลาดในระหว่างที่พวกเขาไปดับเพลิงในบ้านของประชาชนว่า พวกเขาได้เห็นภาพเด็กชายร้องไห้ในบ้านที่ถูกไฟไหม้มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่พอเพลิงสงบลง ภาพเหล่านั้นได้หงายหน้าขึ้นและไม่โดนไฟเผาแม้แต่นิดเดียว! หลังจากมีข่าวผู้อ่านจากทุกสารทิศส่งจดหมายเล่าเรื่องราวร้ายๆ ที่พวกเขาคิดว่าเกิดเพราะคำสาปจากรูปภาพชุดนี้มายัง เดอะซัน ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ไฟไหม้ ความเจ็บป่วย การเสียชีวิตของคนในครอบครัวอย่างกะทันหัน ฯลฯ บางฉบับเล่าว่า ภาพสามารถขยับได้เอง หรือรูปภาพ
ทำให้ลูกหลานในบ้านหวาดกลัว เจ้าของจดหมายฉบับหนึ่งเล่าว่า เขาพยายามเผาภาพเด็กชายร้องไห้
ที่เขามี แต่ปรากฏว่าภาพไม่ไหม้ไฟ จนเขาไม่กล้าจะทำลายมันอีกเป็นครั้งที่สอ
3. Bhangarh
ขอบคุณรูปภาพจาก http://goodtimes.ndtv.com/News_Details.aspx?SubcatDetails=Features,930
ซากปรักหักฟังที่มีชื่อเสียงคือ “Bhangarh” ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ผีสิงต้องสาปที่น่ากลัว จนรัฐบาลได้ปักป้ายไว้ว่า“สถานที่แห่งนี้ควรมาในช่วงอาทิตย์ขึ้น หากหลังจากพระอาทิตย์ตกดินจงรีบออกจากสถานที่แห่งนี้อย่างเคร่งครัด และห้ามเข้า ไม่งั้นคุณจะไม่มีชีวิตรอดกลับไป” มีเรื่องเล่าขานกันว่ามีจอมขมังเวทย์ หลงรักเจ้าหญิงจึงคิดจะใช้มนต์ดำให้เจ้าหญิงหลงรักตนโดยจะเสกที่ขวดน้ำหอม แต่ความแตกเสียก่อน คนใช้ปาก้อนหินใส่ขวดแตก คำสาปจึงอยู่ในก้อนหินแทน ต่อมาก็เกิดเหตุอาเพศ หลังคาบ้านทุกหลังในเมืองแห่งนี้พังทลายโดยไม่ทราบสาเหตุ และเมื่อสร้างใหม่หลังคาก็กลับมาพังอีก ต่อมาเกิดการต่อสู้ระหว่าง Bhangarh และ Ajabgarh ทำให้ทุกคนที่อยู่อาศัยในBhangard ตายหมด จากนั้นเองสถานที่นี้จึงกลายเป็นรวมของภูตผีปีศาจ
2. The Iceman
ขอบคุณรูปจาก http://www.whatsondalian.com/tech296.html
the Iceman เป็นมัมมี่ที่มีสภาพสมบูรณ์ของชายอายุ 5300 ปีมาแล้ว โดยพบในเดือนกันยายนปี 1991 ในเทือกเขาแอลป์ มัมมี่ดังกล่าวเต็มไปด้วยเรื่องประหลาดและน่าพิศวง ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเขาตายเพราะอุบัติหตุหรือถูกฆาตกรรม แต่ที่น่าพิศวงกว่านั้นคือ มีคำสาปเหมือนคำสาปฟาโรต์ด้วย โดยเชื่อว่าใครก็ตามที่เกี่ยวข้องกับมัมมี่ตนนี้ไม่ว่าจะเป็นคนค้นพบ และคนตรวจสอบจะตายอย่างลึกลับ โดยมีเหยื่อตายเพราะคำสาปทั้งสิ้นเจ็ดราย
1. RMS Titanic
ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.freeirishphotos.com/vehicles/rms_titanic_photos.html]
หลังจากไทนานิก เรือเดินสมุทรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในเวลานั้นได้จมลง ได้มีข่าวลื่อแปลกๆ ว่ามีคำสาปอยู่บนเรือ โดยเฉพาะเรื่องของมัมมี่เจ้าหญิงอาเมน-รา ผู้ที่อาศัยอยู่เมื่อ 1,500 ปีก่อนคริสตกาล
และเมื่อเธอได้เสียชีวิตลง ศพของเธอก็ได้ถูกบรรจุลงบนโลงศพไม้ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม และฝังในสุสานลัคซอว์ ในปี 1890 ชายหนุ่มชาวอังกฤษ 4 คน ได้เดินทางไปเที่ยวลัคซอว์ และถูกชักชวนให้ซื้อ
หีบมัมมี่หีบหนึ่ง ทุกคนที่เกี่ยวข้องพบแต่ความโชคร้ายและอุบัติเหตุ แม้แต่ผู้ที่ถือโลงศพทั้ง 2 คนก็ขาหักพร้อมๆกันด้วย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น