10 อันดับนิยายสยองขวัญของ “ภาคินัย”

update :14/5/2014 19:56
views : 28524
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
หลายคนคงเคยได้อ่านนิยายหลายๆ เรื่อง และส่วนมากเชื่อว่านิยายที่คุณอ่านต้องเป็นแนวรักโรแมนติกหรือดราม่าอย่างแน่นอนค่ะ แต่วันนี้ทางทีมงาน toptenthailand ขอแนะนำนิยายแนวสยองขวัญมาให้ทุกคนได้เกิดความรู้สึกกลัวและตื่นเต้น ในหัวข้อ 10 นิยายสยองขวัญของ “ภาคินัย”
10.โรงมหรศพ
ขอขอบคุณภาพจาก : www.akaraonline.com
โรงมหรศพ เรื่องราวของ “ณรุจ” ที่ทุกค่ำคืนจะเห็นภาพนางงิ้วที่ร่ายรำอยู่ในโรงมหรสพ เสียงเพลงงิ้วที่ขับขานหลอนประสาทอยู่ทุกขณะ เขาตัดสินใจตามหา และรู้ว่านางงิ้วนั้นคือ “อี้จู” เธอตายโหงในกองเพลิงที่โรงมหรสพนั่น เธอพยายามสื่อให้ณรุจรู้ว่าการตายของเธอมีเงื่อนงำกว่าที่ทุกคนรู้ แต่เมื่อผู้ต้องสงสัยรู้ตัว เขาก็พร้อมจะปิดปากทุกคนที่คิดจะขุดคุ้ยเรื่องนี้..ฆาตกรจะมีเพียงหนึ่งคน หรือทุกคนรอบกายจะมีส่วนรู้เห็นในการตายของอี้จูด้วยกันทั้งนั้น ...เขาจะแก้ปริศนาการตายของอี้จูได้ไหม จะสามารถเปิดโปงฆาตรกรได้หรือเปล่า หรือเขาเองที่จะต้องตายเพราะเข้ามายุ่งเรื่องนี้ เหตุการณ์ความจริงเป็นอย่างไร ค้นหาความจริงได้ใน.... “โรงมหรศพ”
9.สาปอัปสรา
ขอขอบคุณภาพจาก : www.akaraonline.com
สาปอัปสรา เรื่องราวของ คนกลุ่มหนึ่งที่เดินเข้าในป่า เพื่อจุดประสงค์ส่วนตัวของแต่ละคน หากแต่ป่าที่ว่านั้น เป็นป่าอาถรรพ์ เพราะคนที่เคยเข้าไป ถ้าไม่หายสาบสูญ ก็ตายกันทั้งนั้น ทุกคนร่วมออกเดินทาง โดยหารู้ไม่ว่าการเดินทางเข้าป่าครั้งนี้.. อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาได้เห็นโลกภายนอก และหารู้ไม่ว่า ภายในป่านั้นเขาจะเจอกับอะไรบ้าง ...แล้ว สิ่งเร้นลับที่ทำให้ป่านี้น่ากลัว ก็คงเป็น นางรำอัปสรา ที่รอคอยการแก้แค้น เพื่อทวงความเป็นธรรมให้กับเรื่องราวของตัวเองในอดีตชาติ ..อะไรคือ ความลับ ที่ซ่อนไว้ ใครคือ พวกชั่วช้าที่นางรำอัปสราหมายชีวิต บทสรุปชีวิตของคนกลุ่มนี้จะเป็นอย่างไร โปรดติดตามใน.... “สาปอัปสรา”
8.รองเท้าอาถรรพ์
ขอขอบคุณภาพจาก : www.akaraonline.com
รองเท้าอาถรรพ์ เรื่องราวของ “แพรว” ที่หลังจากซื้อรองเท้า “มือสอง” มา ชีวิตของเธอก็เจอเรื่องราวประหลาด ทั้งยามหายใจเข้า ออก ยามหลับ และยามตื่น ไม่มีใครเชื่อในสิ่งที่แพรวเล่ามีเพียง “ว่าน” แฟนหนุ่มของเธอเท่านั้น...ที่เชื่อ และเข้าใจเธอ แต่แม้ว่าเขาจะพยายามช่วยหาทางออกด้วยการพาเธอหนีไปให้ไกลๆ หากเธอก็ไม่สามารถหนีพ้น.. “มัน” ยังคงวนเวียนอยู่ใกล้ๆเธอตลอดเวลา ทำให้เกิดคำถามที่ว่า “มัน” เป็น “ใคร” และต้องการอะไรจากเธอกันแน่ ? เรื่องราวแปลกประหลาดทั้งหมดเกิดขึ้นและจะลบลงได้อย่างไร “แพรว” จะหนีหรือจัดการกับ “มัน” ได้ไหม ต้องติดตามเรื่องทั้งหมดใน.... “The Shoes รองเท้าอาถรรพ์”
7.เคหาสน์สาปสยอง
ขอขอบคุณภาพจาก : www.akaraonline.com
เคหาสน์สาปสยอง ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ สองพี่น้อง “อลิศ” และ “เอ็ม” ที่ได้สูญเสียแม่ ในคืนวันศริสต์มาส และซ้ำร้ายที่ต้องย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ ที่มีหญิงสาว คนจิตไม่ปกติ อยู่ในครอบครัว เธอบอกกับ สองพี่น้องว่า หุ่นกระบอก คือลูกชายของเธอ มันมีชีวิต อลิศไม่รู้ว่าจริงหรือไม่ แต่ เรื่องราวแปลกๆ มันก็ทำให้อลิศหวั่นใจ มันมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่เบื้องหลังของผนัง ซ่อนอยู่ในเงาลึกลับอันน่ากลัว ในเคหาสน์หลังใหญ่ เธออึดอัดกับสิ่งลึกลับที่ไม่มีตัวตน ทั้งเรื่องของ ‘คน‘ และ ‘ไม่ใช่คน‘ สองพี่น้องพยายามดิ้นรนที่จะหนีให้พ้นจากเคหาสน์หลังนี้ให้ได้ ..อลิศ และ เอ็มจะหาวิธีหนีออกจากเคหาสน์แห่งนี้ได้ไหม และเธอจะหนีอย่างไร คำตอบอยู่ใน.... “The Dome เคหาสน์สาปสยอง”
6.กระจกสั่งตาย
ขอขอบคุณภาพจาก : www.akaraonline.com
กระจกสั่งตาย เรื่องราวของ เด็กสาวที่ย้ายโรงเรียนกลางเทอม “เฟิร์น” เธอ ผู้เป็นเด็กใหม่ในโรงเรียน ย่อมตกเป็นเป้าหมายในการโดนกลั่นแกล้ง ไม่ว่าจากเพื่อน หรือ ซิสเตอร์ โชคดีที่ยังมี “เอย” เด็กสาวผู้เผชิญชะตากรรมแบบเดียวกันเป็นเพื่อนรักและโชคดียิ่งกว่า...เมื่อเธอได้ค้นพบกับ ‘พิธีกระจกสั่งตาย’ ในห้องสมุด เฟิร์น เคยคิดว่ามันงมงาย แต่พอได้ลองใช้...มันกลับได้ผล! เฟิร์น จะใช้พิธีกระจกสั่งตาย นั้นทำอะไร พบเรื่องราวของเฟิร์น ได้ใน.... “กระจกสั่งตาย”
5.น้ำสังข์อาบศพ
ขอขอบคุณภาพจาก : www.akaraonline.com
เรื่องราวของ รักสามเศร้า ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันตั้งตัวของ “พชรอร” และ “ศิลา” ที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่แล้วเมื่อ “ธีรรัตน์” เข้ามาอ้างว่าเป็นผู้หญิงอีกคนของศิลาและคอยตามราวี สองคนนั้นไม่ให้มีความสุข จนตัวเองโดนยิง และ พชรอร ก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ คนทั้งคู่ไปพักฟื้นที่ต่างจังหวัดแต่ พชรอร ยังคงโดน ธีรรัตน์ ตามราวีไม่เลิก ศิลาไม่เชื่อคิดว่าคืออาการที่เกิดจากผลข้างเคียง หรือ เธอกำลังจะเป็นบ้าไปจริงๆ แล้ว เจ้าสาวในกลิ่นคาวเลือดที่ปรากฏตัว...เธอคนนั้นคือใคร แล้วต้องการอะไร บทสรุปของความรักครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องอ่านใน.... “น้ำสังข์อาบศพ”
4.นางคุก
ขอขอบคุณภาพจาก : www.akaraonline.com
นางคุก เรื่องราวของชายหนุ่มช่างภาพที่ได้รับมอบหมายงาน ให้ถ่ายในคุก เขาสัมผัสได้ถึงวิญญาณสาวที่รอคอยการกลับมาของเขา เธอตายอย่างทรมานที่นี้ ที่แห่งนี้ที่ชายหนุ่มกำลังยืนอยู่ เหตุใดเธอถึงยังรอเขา เหตุใดเธอถึงยังวนเวียนไม่ไปไหน เขาคือใครในอดีต และเขาเกี่ยวข้องอย่างไรกับนางคุกคนนี้ ความจริงจะถูกเปิดเผยอย่างไร ติดตามได้ใน.... “นางคุก”
3.นางครวญ
ขอขอบคุณภาพจาก : www.bookinthai.com
นางครวญ เรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้เมล็ดพันธ์ลึกลับมา และมันเจริญเติบโตเป็นต้น มักกะลีผล ที่มีร่างเป็นหญิงสาว เขาให้เธออยู่ร่วมชายคาในนาม “นารี” เสน่ห์นางสตรียั่วเย้า บุรุษร้อนเร่าจนลุ่มหลง เกิดความสัมพันธ์ลึกซึ้ง ระหว่าง “คน” กับผล “มักกะลี” คือเรื่องอับปรีย์เกินจะพรรณา เด็กที่เกิดมาจึงประหลาดล้น...และมันพร้อมจะ ‘ฆ่าคน’ เพื่อ ‘ดำรงเผ่าพันธุ์!’ เรื่องราวจะลึกลับ และ สยองแค่ไหนคืนนี้คุณก็ลองหยิบหนังสือ “นางครวญ” มาอ่านกันดู ก็คงรู้เอง...
2.นางแค้น
ขอขอบคุณภาพจาก : readingmania.lnwshop.com
นางแค้น เรื่องราวของสาวประเภทสองที่เป็นดาวคณะอย่าง “ซินดี้” ซึ่งถูกฆ่าตาย ในขณะแสดงโชว์ ซินดี้ อยู่ในคณะคาบาเรต์ ‘เพลินพิมาน’ ซึ่งเป็นแหล่งรวมนางโชว์สาวประเภทสองชื่อดัง การตายของซินดี้ มีเงื่อนงำ เธอยังคงไม่ไปไหน รอการรับผิดของฆาตรกร และเรื่องราวของการแก้แค้น ของซินดี้คงดำเนินไปเรื่อยๆ ใครคือ ฆาตกรตัวจริง กว่าความจริงจะเฉลย อาจไม่มีใครเหลือรอดเลยก็เป็นได้..เพราะ “นางแค้น”
1.นางชฎา
ขอขอบคุณภาพจาก : www.spacedventures.com
นางชฎา เป็นนิยายประพันธ์โดย ภาคินัย เป็นเรื่องราวของการกระทำ ความอิจฉา ริษยา และแรงอาฆาต .. สาวนางรำที่น่ากลัว น่าสยดสยอง ที่ ชมพู ฝันเห็นอยู่ทุกค่ำคืน ในบ้านอันเป็นเรือนรักของเธอและเตชิด เธอรู้สึกอยู่ตลอดเวลาว่านี่คือบ้านผีสิง ชมพู มีความลับอะไรบางอย่างที่เก็บงำไว้ในใจ และความลับนั้นกำลังจะถูกเปิดเผย และ ‘มัน’กำลังจะมาเอาคืน เรื่องราวความจริงทั้งหมดจะเป็นอย่างไร จะสยองมากมายแค่ไหน ติดตามได้ใน...“นางชฎา”

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น