10 เครื่องรางของขลังประจำตัว ประจำปี 2557

update :22/4/2014 17:56
views : 13631
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
เครื่องรางของขลังเป็นความเชื่อที่อยู่คนไทยมาอย่างช้านาน และเป็นที่ยึดเหนียวจิตใจได้เป็นอย่างดี ซึ่งที่ไหนมีของดี ที่ไหนมีของเด็ด ก็จะมีประชาชนหมู่มากให้ความสนใจอย่างล้นหลาม และจะติดเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน toptenthailand จึงได้ 10 เครื่องรางของขลังประจำตัวคนไทย ประจำปี 2557 มาให้ทุกคนชมกัน
10. หวายลูกนิมิต
หวายลูกนิมิต ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวัตถุมงคล ที่เป็นของดีพุทธคุณสูง และราคาถูก ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ ทั้งนี้วัดส่วนใหญ่จะตัดแจกฟรี สำหรับผู้ไปร่วมบุญวันสุดท้ายของงาน ด้วยคุณสมบัติที่มี ความเหนียวและความคงทนของหวาย ดังนั้นพระเกจิอาจารย์ทั้งยุคเก่า แม้กระทั่งยุคใหม่หลายๆ ท่าน ก็นิยมนำมาสร้างเครื่องรางของขลัง ปลุกเสก เพื่อให้ ลูกศิษย์ลูกหา นำไปใช้ติดตัวเพื่อเป็นสิริมงคลกัน
9. เหล็กไหล
เป็นธาตุศักดิ์สิทธิ์ชนิดหนึ่ง ในความเชื่อเหล็กไหลในที่นี้กล่าวกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากมักฝังไว้ตามตัวผู้ที่ได้ครองว่ากันว่าจะไม่มีอะไรที่ทำร้ายผู้ที่ครอบครองตัวเหล็กไหลได้ทั้งมีด ปืน หรือแม้กระทั่งระเบิด ดินปืนทุกชนิดไม่สามารถจุดติดได้ในอาณาเขตที่มีเหล็กไหลอยู่
8. เงินขวัญถุง
ถ้าพูดถึงเงินขวัญถุง ก็ถือเป็นของที่คนเรานับว่าเป็นของที่เป็นสิริมงคลกับตัว เรามักจะได้เงินขวัญถุงในหลายๆ โอกาสไม่ว่าจะเป็น ในงานมงคลสมรส หรือจะเนื่องในโอกาสที่เราได้ทำงานเป็นหลักเป็นฐานแล้วได้เงินจากผู้ใหญ่ เราก็จะเก็บไว้กับตัว เพื่อเป็นสิริมงคล ในด้านการเงิน เพื่อที่เราจะได้มีเงินเก็บ และมีเงินทองไหลมาเทมาอีกด้วยค่ะ
7. รูปถ่ายบรรพบุรุษหรือพ่อแม่
เป็นของขลังอีกอย่างหนึ่งที่ค่อยให้กำลังใจและเปรียบเสมือนพวกเขาคอยอยู่ข้างๆ คอยมองดูเรา ซึ่งของขลังนี้ก็มีคนพกไว้มากไม่แพ้กับของขลังชิ้นอื่นๆ แต่จะมีความพิเศษอยู่หนึ่งอย่างสำหรับคนที่พกคือ คุณค่าทางจิตใจที่ได้รับมาจากของขลังชิ้นนี้
6. รูปเหมือนเทพต่างๆ
เป็นเครื่องรางของขลังที่พกกันมากในคนไทยเชื้อสายจีน เพราะมีความเชื่อส่วนตัวว่าเทพจะปกปักษ์รักษาให้พ้นจากภัยอันตรายทั้งปวงและช่วยทางด้านเงินทองให้มั่งมีมากขึ้น ซึ่งอาจจเป็นแล้วแต่ความเชื่อส่วนบุคคล เช่นกัน
5. ปลัดขิก
ปลัดขิก จัดเป็นเครื่องรางของขลังที่ได้รับความนิยมอีกอย่างหนึ่งของคนไทย ปลัดขิกส่วนมากแกะสลักมาจากไม้ที่เชื่อกันว่าเป็นไม้มงคลและจะแกะสลักเป็นรูปอวัยวะเพศชาย ซึ่งของขลังประเภทนี้เป็นที่นิยมในหมู่ชายชาตรีมากที่สุด
4. ผ้ายันต์แบบไทยและจีน
วัตถุมงคล ประเภทหนึ่ง ในกลุ่มของเครื่องรางของขลังของไทย ผ้ายันต์มีขนาดเล็กๆ เท่ากับผ้าเช็ดหน้าหรืออาจจะใหญ่กว่าเล็กน้อย ทำด้วยผ้าฝ้าย ผ้าลินิน มีสีเท่าที่เคยเห็นคือ สีขาว สีแดง และสีเหลือง คนส่วนมากจะนิยมพกไว้ในรถหรือในบ้านเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายไม่ให้เกิดกับตัวเองนั่นเองค่ะ
3. สายสิญจน์
เป็นคำใช้เรียกเส้นด้ายสีขาวยาวๆ ที่พระถือขณะประนมมือเจริญพระพุทธมนต์หรือที่วงไว้รอบบ้านเรือนเพื่อให้เป็นสิริมงคลเวลาทำบุญที่บ้าน ซึ่งในเวลาทำบุญที่บ้านนิยมใช้สายสิญจน์วงรอบบ้านโดยเวียนขวา และอีกอย่างคือสายสิญจน์ที่ญาติผู้ใหญ่ได้ผูกข้อมือให้ส่วนมากคนที่โดนผูกจะตัดแล้วเก็บไว้ เพราะเป็นความเชื่อที่ว่าเป็นสิริมงคลอย่างยิ่ง
2. ตะกรุด
สำนักต่างๆ ไม่ว่าสายดำสายขาว ล้วนมีตะกรุดออกมาให้คนที่มีความเชื่อได้นับถือและได้บูชากันและเป็นหนึ่งในเครื่องรางของขลังที่ผูกพันกับคติความเชื่อในสังคมไทยมาช้านาน เพื่อความขลังและศักดิ์สิทธิ์ ในทางแคล้วคลาดคงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตรายและภัยพิบัติทั้งปวง
1. พระเครื่อง
แน่นอนที่สุดคนไทยไม่สามารถใช้ชีวิตโดยไม่มีพระเครื่องได้ และเป็นของขลังที่มีคนพกติดตัวมากที่สุดไม่ว่าจะเพศใดก็ตาม ซึ่งเป็นที่ประจักษ์ว่าพระเครื่อง จึงจัดได้ว่าเป็น เครื่องรางของขลังอันดับ 1 ของพี่น้องชาวไทยไปทั่วประเทศ หากท่านสงสัยว่า 10 พระเครื่องดังมีอะไรบ้างให้ไปติดตามที่ 10 พระเครื่องที่คนไทยนิยมห้อยบูชามากที่สุด

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น