10 อันดับ ยันต์มหานิยมที่กำลังมาแรง

update :31/3/2014 15:01
views : 246435
ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
ตี รัน ฟัน แทง ไม่เข้า ถ้าพูดถึงเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นการ สักยันต์ ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคลและต้องใช้วิจารณญาณส่วนบุคคลด้วย ซึ่งในวันนี้ ทางทีมงาน toptenthailand จึงได้จัด 10 อันดับ ยันต์มหานิยม มาให้ดูกัน ถ้างั้นไปดูเลยว่ามี ยันต์ ประเภทไหนบ้าง ??
10. ยันต์เก้ายอด
เป็นยันต์ที่มีพุทธคุณด้านคงกระพันชาตรี และเป็นที่นิยมในหมู่นักรบสมัยโบราณโดยมักจะสักไว้บริเวณท้ายทอย เชื่อกันว่าผู้ที่สักเก้ายอดนั้นจะคงกระพันชาตรี ฟันแทงไม่เข้าซึ่งผู้รับการสักนั้นจะต้องประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี อยู่ในศีลธรรม หมั่นทำบุญอยู่สม่ำเสมอ
9. ยันต์จิ้งจก
หรือเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นจิ้งจกชั้นพรหมตัวแทนแห่งเสน่ห์เมตตามหานิยม และเรียกทรัพย์ที่โด่งดังมานานโดยตำแหน่งที่สักนั้นไม่จำกัดและมีจิ้งจกหลายรูปแบบมากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นจิ้งจกมหาโชค แฝดมหาลาภ ตะขอเงินตะขอทอง เป็นต้น
8. ยันต์คู่ชีวิต
เป็นยันต์ที่มีพุทธคุณป้องกันศาสตราวุธทั้งปวง เชื่อกันว่ามีแล้วชีวิตอยู่คง เป็นยันต์หนึ่งในตำราพิชัยสงคราม ได้ระบุไว้ว่าเป็นยันต์ชั้นสูงหาค่าประมาณมิได้
7. ยันต์แปดทิศ
หรือยันต์อิติปิโส แปดทิศเป็นยันต์สารพัดป้องกันร้อยแปด ที่ในอดีตผู้ที่ต้องเดินทางเข้าป่าหรือพระธุดงค์มักจะเขียนไว้ที่พื้นเสมอ เพื่อช่วยป้องกันสัตว์ร้ายและภูตผีปีศาจ ตลอดจนแคล้วคลาดจากอันตรายเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางไกลอยู่เสมอ
6. ยันต์โภคทรัพย์
เป็นรอยสักยันต์ที่มีพุทธคุณไม่แพ้ใคร เด่นทางด้านโภคทรัพย์ เงินทองไหลมาเทมา มีไว้ไม่อดตายทำมาค้าขึ้นมีเมตตามหานิยม ดังนั้นจึงเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ทำการค้าและธุรกิจต่างๆโดยส่วนใหญ่มักนิยมสักไว้ที่ท้ายทอยเช่นเดียวกับยันต์เก้ายอด
5. ยันต์โสฬสมงคล
ถือเป็นยันต์อันวิเศษสุดสำหรับยันต์ทั้งปวงโดยผู้สักมักจะสักยันต์นี้ไว้ที่กลางหลัง ยันต์นี้ประกอบด้วยเลข 3 ชั้น ชั้นนอกลงด้วยเลข 16 ตัว รอบกลางลงด้วยเลข 12 ตัวลงด้วยสูตรตรีนิสังเห รอบในลงด้วยเลข 6 ตัว ลงด้วยสูตรจตุโร แล้วทำการลงอักขระเพื่อล้อมรอบยันต์ทั้ง 4 ด้านด้วยพระคาถาบารมี 30 ทัศน์ มีพุทธคุณคือแก้คุณไสต่างๆ ป้องกันภยันตรายซึ่งจะสร้างพระต่างๆ จะปรากฏยันต์ชิ้นนี้อยู่ตลอด
4. ยันต์เสือเหลียวหลัง
โดยทั่วไปยันต์เสื้อจะเป็นยันต์มหาอำนาจ ตะบะเดชะ คงกระพันแต่ถ้าเป็นยันต์เสื้อเหลียวหลังจะมีพุทธคุณเสริมด้านมหานิยมพ่วงมาด้วย เป็นเมตตาชนิดที่คนต้องหันมาเหลียวมองเรา โดยมักจะสักที่แผ่นหลังค่อนมาด้านล่าง
3. ยันต์นะสำเร็จ หรือ นะมหาสำเร็จ
เป็นยันต์ที่นิยมสักบริเวณต้นคอแทนที่ยันต์เก้ายอด พระยันต์เก้ายอดมีอิทธิคุณทางมหาอุฒม์และอาจส่งผลคืออุฒม์เงินไปด้วยยันนะสำเร็จหรือนะมหาสำเร็จจึงแทนที่ยันต์เก้ายอด ช่วยเสริมเมตตาความร่ำรวย กระทำการใดๆ ก็สำเร็จ
2. ยันต์ฉัตรเพชร
เป็นยันต์ที่มีลักษณะเป็นแถวเรียงลงมาเช่นเดียวกับยันต์ห้าแถวแต่มีจุดเด่นอยู่ที่โครงตาข่าย โดยปกติทั่วไปมักนิยมสักยันต์ฉัตรเพชรไว้ที่ไหล่ขวาโดดเด่นด้านโชคลาภการเงิน แก้ดวงชะตาที่ตกต่ำและเสริมดวงชะตา เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงาน ห้างร้าน บริษัท ค้าขายหรือผู้ที่มีบริวารเยอะ
1. ยันต์ห้าแถว
ตำแหน่งที่นิยมสักยันต์ห้าแถวก็คือบริเวณไหล่ซ้ายเป็นที่ยันต์ที่คนในวงการบันเทิงสนใจสักมากที่สุดรวมถึงประชาชนทั่วไปก็ยกย่องให้เป็นยันต์ครูและมักจะเลือกสักเป็นยันต์แรก แม้แต่ดาราสาวชื่อดัง แองเจลินา โจลี ก็ยังเดินทางมาสักถึงเมืองไทย พุทธคุณ และความหมายในแต่ละแถว

แถวที่ 1 แก้ฮวงจุ้ย ที่อยู่อาศัย ทางสามแพ่ง ซอยตัน ประตูตรงกันหรือธรณี ศาลต้องโทษ แถวที่ 1 จะช่วยให้ผลดีที่สุด

แถวที่ 2 หนุนดวง เช่น ดวงตก ดวงขาด พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก ทำอะไรก็ไม่ดีเรื่องร้ายกลับกลายเป็นดี

แถวที่ 3 กันคุณ กันการกระทำ กันลมเพลมพัด กันคนปล่อยของถูกของ กันผี กันสาง กันเสนียดจันไร ยกตัวอย่างเช่น คนที่ถูกรถชนตายหรือตายก่อนกำหนด วิญญาณยังไม่ไปผุดไปเกิด ได้เดินเร่รอนตามถนนหนทางแล้วได้รวมตัวกัน ทางสามแพ่งหรือสามแยก เวลาเราขับรถตามถนนหนทางแล้วมาบังตาทำให้เราเกิดอุบัติเหตุ

แถวที่ 4 โชคลาภแห่งความสำเร็จ ไม่ว่าเราจะทำอะไรก็ช่วยให้ประสบความสำเร็จไปด้วยดี

แถวที่ 5 เป็นเสน่ห์เมตตามหานิยม เป็นที่เมตตากับฝ่ายตรงข้ามชะมังนักแล

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น