10 อันดับ คุกยอดแย่ของโลก

update :28/11/2013 15:46
views : 4281
ที่มา :
คุกยอดแย่สิบอันดับของโลก แค่คิดว่าจะต้องเข้าไปติดซังเตมันก็ทำให้ใครต่อใครรู้สึกย่ำแย่ในความน่ากลัวที่จะต้องไปอยู่ในที่ ๆ แสงเข้าไม่ถึง เหมือนกับเรื่องราวสยองขวัญที่คุณสามารถอ่านในหนังสือพิมพ์และหนังสือและที่คุณเห็นในโทรทัศน์ พวกใช้ความรุนแรง พวกฆาตกร พวกชอบข่มขืนและพวกแก๊ง และพวกน่ากลัวหลายแบบที่จะได้เจอเหมือนถ่ายทอดสดตลอดเวลา แน่นอนคุณจะจินตนาการไม่ออกเพราะไม่ได้ไปคลุกคลีกับคนเหล่านี้การกระทำพวกนี้มันจะเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก พวกนักโทษเหล่านี้มีการก่ออาชญากรรมร้ายแรงตลอดเวลา ทั้งคุกเก่าแล้วคุกใหม่เรื่องราวเหม็นโฉ่ยิ่งกว่าเยี่ยวค้างคืน คุณจะได้เจอกับเรื่องสยองขวัญ พวกโรคจิต 10 คุกห่วยแตกต่อไปนี้
10. Nairobi Prison, Kenya
บางอย่างที่ทำให้ที่นี่เข้าสู่หนึ่งในสิบคุกยอดแย่คือ พวกนักโทษคิดว่าคุกคือบ้านดังนั้นพวกเค้าจึงมักจะเกิดเปลือยกายและติดโรคทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ อย่างมากมาย แน่นอนมันคือเคนย่าที่คนในประเทศนี้ตามปกติก็ไม่ค่อยได้รับความช่วยเหลือทางการแพทย์ ดังนั้นในคุกมันจะแย่กว่าเสมอคือแทบไม่มีเลย เวลาป่วยพวกเค้าจะนอนรอความตายอย่างช้า ๆ
9. Mendoza Prison, Argentina
ไม่ต้องห่วงเรื่องความรุนแรงจากผู้คุมสำหรับที่นี่ เพียงแต่คุณต้องพยายามเอาตัวรอดให้ได้ คุกรองรับนักโทษได้แค่ 600 คน แต่มีนักโทษกว่านั้นถึงเท่าตัว การมีนักโทษมากจนเกินไปมันแย่ที่จะเกิดการกระทบกระทั่งกันในหมู่นักโทษ
8. San Quentin State Prison, California
เป็นหนึ่งในคุกที่มีชื่อเสียงด้านความรุนแรง แหล่งรวมนักโทษ 1,500 ที่กระทำความผิดร้ายแรงต้องโทษสูงสุดและรวมไปถึงพวกรอโดนประหารของรัฐแคลิฟอเนีย ที่นี่มีนักโทษหลากเชื้อชาติจึงมีการแบ่งแยกกันตลอดเวลา พวกผู้คุมก็ไม่สามารถควบคุมนักโทษได้ดีพอ ที่โด่งดังคือปี 2006 เดือนกุมภาพันธ์ พวกนักโทษที่แบ่งกลุ่มได้เข้าโจมตีอีกฝ่ายอย่างรุนแรง บาดเจ็บสาหัสราว ๆ 100 ตายไป 2 นี่เป็นเพียงตัวอย่างที่ดีหลังกำแพงของที่นี่
7. Diyarbakir Prison, Turkey
ที่นี่แตกต่างจากที่อื่น ๆ มันเป็นคุกที่สวยงามสำหรับพวกนักโทษสถานเบา แต่พวกที่เข้ามาอยู่ที่นี่ตลอดชีวิตมันคือสิ่งเลวร้าย พวกผู้คุมคือตัวอันตรายและพวกเค้าคิดว่านักโทษคือของเล่นของเค้า ในคุกนี้นักโทษส่วนใหญ่จะเป็นนักโทษการเมืองมักจะโดนผู้คุมกลั่นแกล้งทำร้ายจิตใจนักโทษเสมอ ความกรุณาของผุ้คุมคือมีนักโทษบาดเจ็บล้มตายคามือผู้คุม 33 คน มีหลักฐานทางเอกสารว่าในปี 1996 นักโทษตาย 10 ศพ บาดเจ็บสาหัส 33 คน แน่นอนเกิดขึ้นจากฝีมือของผู้คุมล้วน ๆ
6. Rikers, New York
ห้าปีที่แล้วคุกนี้จะได้รับที่หนึ่งแต่ล่าสุดมีการปรับปรุงมาขึ้นภายในคุกนี้จึงทำให้มันจืดลงสนิดเลย ตัวอย่างเช่นมีการแทงกันของพวกนักโทษเพียงปีละ 70 ครั้งซึ่งลดลงอย่างมาก ความรุนแรงกลายเป็นตำนานและผู้คุมรายงานว่าพวกเขาเคยอยู่ในความกลัวของชีวิตที่ทำงานที่นี่ เพราะมีผีออกมาหลอกหลอนมากมาย
5. La Sabeneta Prison, Venezuela
จำนวนของผู้คุมกับนักโทษคือ 1 ต่อ 150 สงสัยได้เลยว่ามันคือคุกที่แย่และแออัดที่สุดในโลกในขณะนี้ มีการคอรับชั่นอย่างมากมายจากพวกผู้คุมที่เอาหูไปนาเอาตาไปไร่ มีพวกพยายามฆ่า 624 คนและพวกฆาตรกร 196 เข้ามาในนี้เมื่อปี 1995 เพียงปีเดียว ใช่มันเกิดขึ้นภายในหนึ่งปี แน่นอนหลังจากนั้นจึงเกิดศึกดวลมีด ไม้และ ปืนของพวกนักโทษตลอดทั้งปีมีคนตายถึง 108 ภายในวันเดียวที่เกิดศึกระหว่างแก๊งในคุก
4. La Sante Prison, France
La Sante Prison เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับการฆ่าตัวตาย มีผู้ฆ่าตัวตายได้โดยการกินยาเบื่อหนูเข้าไปถึง 124 ศพ ในปี 1999 ปีเดียวเท่านั้น พวกนักโทษฆ่าตัวตายเพื่อจะหนีสิ่งเลวร้ายที่นี่ พวกนั้นมีชีวิตโดยออกมาจากรูของตัวเองเพื่อรับแสงได้เพียงแค่วันล่ะ 4 ชั่วโมง. (เยอะกว่า ADX หน่อย) การลงโทษนักโทษตามปกติคือตัดน้ำเป็นระยะ ๆ ในประเทศฝรั่งเศลมีคนจำนวนมากถูกส่งมาที่นี่เพียงเพราะความผิดทางอาญาเล็กน้อย แน่นอนเค้าสามารถให้คุณอยู่ได้ไม่มีกำหนดจนกว่าคุณจะมีเงินเสียค่าปรับ
3. Carandiru Penitentiary, Brazil
ไม่ทราบว่าจะเรียกว่ายังไงมันคงเป็นสถานที่แสวงหาความทรมาณอย่างถูกฏหมาย คุณไม่สามารถนึกภาพการอยู่รวมโดยไม่แบ่งแยกของคน 7,500 คน โดยที่ 500 คนในนั้นคือผู้ติดเชื้อเอดส์ กลุ่มผู้ติดเชื้อนั้นไม่ได้เป็นมาตั้งแต่ก่อนเข้าคุกพวกเค้าเข้ามารับเชื้อจากการใช้เข็มและรักร่วมเพศที่นี่ ทุกครั้งที่จำเป็นต้องมีการผ่าตัดลืมเรื่องใช้ยาชาและยาสลบไปซะสิ่งที่ผู้ป่วยจะทำได้คือกรี๊ดร้องดิ้นรนจนกว่าจะสลบไปเอง!
2. Tadmor Military Prison, Syria
คุกทหารแห่งนี้ที่ตั้งมันอยู่ในซีเรียกลางทะเลทรายทางตะวันออกห่างจากเมืองดามันกัสลงมาทางใต้สองร้อยกิโลโดยประมาณ มันเป็นหนึ่งในคุกที่โคตรโหด มีการทรมาณ ทารุณกรรมอย่างโหดเหี้ยมสำหรับพวกที่อยู่ในนั้น มีเอกสารที่ได้รับการรับรองว่าที่นี่ยังใช้การทรมาณนักโทษแบบสมัยกลาง ! กิจกรรมยามว่างของพวกนักโทษคือเล่นงานกันเองด้วยท่อพอตายแล้วก็ลากมาสับด้วยขวานอีกที เคยมีการลุกฮือพยายามยึดคุกของพวกนักโทษเมื่อ 27 มิถุนายน 1980 เนื่องจากมันเป็นคุกทหารเลยไม่มีเหตุผลอย่างเป็นทางการจากหน่วยคุ้มกันและทหารสำหรับการสังหารหมู่พวกนักโทษห้าร้อยกว่าศพ!
1. ADX, Colorado
ADX, Colorado (ADX - The United States Penitentiary Administrative Maximum Facility สถานกักกันระดับสูงสุดของประเทศสหรัฐ) นี่คือคุกที่สุดอย่างแท้จริง นับตั้งแต่เปิดมาในปี ค.ศ.1994 ADX มิใช่อะไรอื่นนอกจากการทารุณกรรมสำหรับไอ้ตัวชั่วรวมกันที่นี่ แน่นอน ADX คือเป้าหมายของพวกนักสิทธิมนุษยชนในการเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับพวกมัน พวกตัวร้ายจะได้ออกมาจากรูของมันแค่เพียง 9 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ เวลาวันล่ะชั่วโมงนิด ๆ คือเวลาที่พวกมันจะได้คุยเล่นกันเองหรือทักทายผู้คุม (รวมไปถึงโดนแดด) ในรูที่พวกนี้อยู่แทบจะไม่มีแสงแดดเข้าถึงผมไม่แน่ใจว่าพวกมันจะมีแสงจากหลอดไฟในรูหรือไม่ (คาดว่าไม่มี) ADX เหมือนกักขังพวกหนูในกล่องและให้อาหารพวกมันเท่านั้น

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น