10 อันดับ ศัลยกรรมสุดแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร !

update :27/11/2013 10:00
views : 5072
ที่มา :
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ ศัลยกรรมสุดแปลก แหวกแนวไม่เหมือนใคร !"
10. Pet Plastic Surgery หรือ การศัลยกรรมสัตว์เลี้ยง
นอกจากจะมีการศัลยกรรมกันในคนแล้ว การศัลยกรรมยังลุกลามไปถึงในสัตว์เลี้ยง ..และแน่นอนว่าไม่ใช้สัตว์หรอกที่เลือกจะศัลยกรรมให้ตัวเอง แต่เป็นบรรดาเจ้าของทั้งหลายต่างหาก อย่างไรก็ตามส่วนใหญ่ก็ไม่ใช่เพื่อความสวยความงามอะไร แต่มันเป็นการผ่าตัดดึงผิวหน้า ขึงให้ตึงขึ้นไม่ยับย่น เพื่อความสะดวกในการรักษาความสะอาดนั่นเอง
9. Extreme Plastic Surgery หรือการศัลยกรรมแปลงโฉมแบบสุดโต่ง
นอกจากการศัลยกรรมเพื่อความสวยงาม โดยมีพื้นฐานอยู่บรรทัดฐานความงามที่ดูเป็นธรรมชาติ(หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด) คนบางกลุ่มกลับต้องการทำศัลยกรรมที่สุดโต่ง เพื่อทำให้ตัวเองดูผิดธรรมชาติไปจากคนทั่วไป อย่างหนุ่มคนหนึ่งที่ต้องการศัลยกรรมเพื่อให้ตัวเองหน้าเหมือนเสือ โดยเขาผ่านการศัลยกรรมมาแล้วหลายต่อหลายครั้ง จวบจนถึงบัดนี้ก็ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ และยังคงประกาศหาศัลยแพทย์ผู้ที่จะยอมลงมือผ่าตัด เพื่อให้ได้ผลตามที่เขาพอใจออกมาให้จงได้
8. Look Alike Plastic Surgery หรือ การศัลยกรรมเลียนแบบหน้าตา
การศัลยกรรมเลียนแบบหน้าตา คือการก๊อปปี้แทบทุกโครงสร้างทุกสัดส่วนของต้นแบบ มาอยู่บนใบหน้าตัวเอง หาใช่การศัลยกรรมแบบปากเหมือนคนนั้น แต่เอาตาแบบคนนี้ จมูกเหมือนคนนู้น แต่เป็นการลอกต้นแบบมาทั้งดุ้นทุกส่วน อย่างที่เคยมีข่าวว่าหนุ่มฟิลิปินส์คนหนึ่ง ที่ศัลยกรรมหน้าตัวเองให้เหมือนซูเปอร์แมนนั่นไง
7. DIY Plastic Surgery หรือ การลงมือศัลยกรรมด้วยตัวเอง
บางทีก็ไม่ใช่ตัวศัลยกรรมหรอกที่แปลก แต่เป็นวิธีการของมันต่างหากล่ะ ใคร ๆ ก็รู้ว่าการศัลยกรรมที่ถูกต้องและปลอดภัย จะต้องลงมือโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญเท่านั้น แต่ก็มีบางกรณีที่คนไข้ถูกแพทย์ปฏิเสธที่จะทำการศัลยกรรมให้ ด้วยเหตุผลอย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งทำให้บางส่วนหันมาพึ่งศัลยกรรมแบบ DIY (Do It Yourself ..อันเป็นการ DIY ที่ไม่น่าเอาเยี่ยงอย่างจริง ๆ) อย่างกรณีที่เคยปรากฏกับสาวเอเชียรายหนึ่ง ที่เสพย์ติดการศัลยกรรมจนแพทย์ปฏฺิเสธที่จะดำเนินการศัลยกรรมใด ๆ ให้เธออีก จากนั้นเธอจึงเลือกที่จะฉีดซิลิโคนเข้าสู่ใบหน้าด้วยตัวเอง และเมื่อไม่สามารถหาซิลิโคนมาใช้ได้ เธอก็ใช้น้ำมันสำหรับทำอาหารฉีดเข้าใบหน้าตัวเองเสียอย่างนั้น !! ..(แต่อย่างน้อย ก็โชคดีที่ตอนนี้เธอได้รับการบำบัดกลับตัวกลับใจแล้วล่ะ)
6. Ankle Lipo หรือ การดูดไขมันที่ข้อเท้า
คุณอาจจะคุ้ยเคยที่จะได้ยินคำว่าดูดไขมันที่ต้นขาหรือหน้าท้อง เพราะที่บริเวณนั้นของร่างกายเป็นแหล่งสะสมไขมันชั้นเยี่ยม แต่ส่วนที่ไม่สะสมไขมันอย่างช่วงข้อเท้าไม่เห็นจะต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับการศัลยกรรมประเภทนี้เลย ..แต่มันก็เกิดขึ้นจริง ๆ แล้วล่ะ โดยหวังผลให้ขาและข้อเท้าดูเล็กลงนั่นเอง
5. Vampire Teeth Implants หรือ ศัลยกรรมฟันแวมไพร์
เรื่องของผีดูดเลือดอย่างแวมไพร์หรือแดรกคูลา กลายเป็นแรงบันดาลให้เกิดหนัง เสื้อผ้า บ้านผีสิง หรืออะไรต่าง ๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับผีดิบเขี้ยวแหลมเช่นนี้ขึ้นมา รวมทั้งคนบางกลุ่มก็นิยมชมชอบที่จะมีเขี้ยวแหลมคมอย่างแวมไพร์ด้วย การศัลยกรรมทำฟันแบบเขี้ยวแวมไพร์จึงเกิดขึ้น โดยจะถอนฟันเขี้ยวเดิมออกแล้วฝังเขี้ยวแหลม ๆ แบบแวมไพร์อันใหม่ลงไปแทน ..สมใจคนอยากเป็นผีดิบกันล่ะทีนี้
4. Nipple Removal หรือ การผ่าตัดย้ายหัวนม
การศัลยกรรมผ่าตัดย้ายหัวนมที่ว่านี้ ช่างเป็นการศัลยกรรมที่แปลกประหลาดเหลือหลาย แล้วที่ว่าย้ายนี้ ไม่ได้ย้ายไปที่ส่วนอื่นของร่างกาย แต่ย้ายออกไปเลย หรือตัดหัวนมออกไปเลยนั่นเอง เป็นการศัลยกรรมที่ฟังดูแล้วไม่เห็นจะเข้าท่า แต่ว่าก็มีคนทำกันจริง ๆ นะจ๊ะ และส่วนใหญ่ก็มักเป็นคุณผู้ชายมากกว่าสาว ๆ เสียด้วย ..อืม อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็ยังสงสัยอยู่ไม่หายจริง ๆ ว่า ทำไปเพื่ออะไรกันล่ะนี่ ?
3. Pubic Hair Transplant หรือ การปลูกขนที่จุดซ่อนเร้น
ในขณะที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ ต้องหมั่นไปบิกินี่แวกซ์ หรือบราซิลเลี่ยนแวกซ์ เพื่อน้องน้อยที่เกลี้ยงเกลา แต่ก็มีผู้หญิงอีกกลุ่มที่ไม่พอใจ เมื่อตรงจุดลับของตัวเองนั้นกลับโล่งเตียน รวมทั้งคุณผู้ชายที่ไม่ค่อยมีขน ก็ไม่ค่อยจะชอบใจที่น้องชายตัวเองดูเกลี้ยงเกลาเกินไป(นัยว่าไม่เซ็กซี่เร้าใจ) การศัลยกรรมปลูกขนที่จุดลับ จึงได้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความของคนกลุ่มนี้นั่นเอง ..ก็แปลกดีนะเนี่ย
2. Iris Implants, Intraocular Implants หรือ การศัลยกรรมเปลี่ยนสีม่านตา
การศัลยกรรมนี้ทำกับดวงตาที่บอบบาง จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งการศัลยกรรที่มีความเสี่ยงสูง เดิมทีนั้นจะทำในผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางดวงตาเท่านั้น เช่น ผู้ป่วยโรคผิวเผือก ที่นอกจากสีผิวจะซีดไร้เมลานินแล้ว ม่านตาก็ยังไร้เมลานินอีกด้วย ทำให้ไวต่อแสงมาก ๆ จึงเกิดการผ่าตัดเพื่อเปลี่ยนสีม่านตาขึ้น แต่ปัจจุบันกลับกลายเป็นการศัลยกรรมเพื่อความสวยงามด้วย สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสีม่านตาตัวเองแบบถาวร ไม่ต้องการพึ่งคอนแทคเลนส์สีอีกต่อไป
1. Hymenoplasty หรือ การศัลยกรรมช่องคลอด
เดี๋ยวนี้แม้แต่จุดซ่อนเร้น น้องน้อยในที่ลับของคุณผู้หญิงก็สามารถเข้ารับการศัลยกรรมตกแต่งได้ เพื่อให้ช่องคลอดกลับมาฟิตกระชับเหมือนวัยแรกสาว ทั้งตกแต่งรูปทรงของแคมเล็กและแคมใหญ่ หรือขยาดขนาดของจุดจีสปอตให้เด่นชัดขึ้น เพื่อให้สามารถรับความรู้สึกได้มากขึ้นนั่นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น