10 อันดับ สาเหตุการตายแบบประหลาด

update :26/11/2013 19:35
views : 6367
ที่มา : www.toptenthailand.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ สาเหตุการตายแบบประหลาด"
10. รถไฟเหาะตีลังกา
อันดับที่ 10 รถไฟเหาะตีลังกาคร่าชีวิตคน 4 คนต่อปี - ถึงแม้ว่าการได้รับบาดเจ็บจากการเล่นรถไฟเหาะตีลังกาจะมีน้อยมาก แต่ในแต่ละปี มีชาวสหรัฐขึ้นเล่นเครื่องเล่น 900 คน และมีเพียง 1 ใน 124,000 ของรายงานที่มีคนบาดเจ็บ นอกจากนี้ผลสำรวจในปี 1994-2004 มีคนเพียง 40 คนเท่านั้นที่เสียชีวิตเพราะรถไฟเหาะตีลังกา ขณะที่ในปัจจุบันลดจำนวนเหลือเพียง 4 คนต่อปีเท่านั้น
9. ตู้ขนมขบเคี้ยวแบบหยอดเหรียญ
อันดับที่ 9 ตู้ขนมขบเคี้ยวแบบหยอดเหรียญเป็นสาเหตุให้คนเสียชีวิต 13คนต่อปี - ในแต่ละปี มีคน10-13 คน เสียชีวิตจากการโดนตู้ขนมขบเคี้ยวแบบหยอดเหรียญล้มทับ
8. มด
อับดับที่ 8 มดสามารถฆ่าคนได้ 30 คนต่อปี - มีมดกว่า 270 สายพันธุ์ที่สามารถฆ่าคนได้ มดคันไฟและมดไซฟูจากแอฟริกา(Saifu Ant) เป็นมดที่มีอันตรายถึงชีวิต ซึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตส่วนใหญ่ของคนมักเกิดจากการนอนหลับแล้วเผลอตกลงไปบนรังมดจนเกิดอาการช็อคจากการถูกพกวมันรุมกัดและปล่อยพิษออกมา
7. สุนัข
อันดับที่ 7 สุนัขฆ่าคนในสหรัฐกว่า 34 คน ต่อปี - สุนัขกว่า 4.7 ล้านตัวจะกัดเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายในสหรัฐ และในทุกๆวันคนกว่า 1,000คน ถูกสุนัขกัดและมีอาการหนักถึงขั้นต้องเข้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก ที่มักถูกกัดที่ใบหน้า
6. แมงกระพรุน
อันดับที่ 6 แมงกระพรุนฆ่าชาวฟิลิปปินส์ราว 20-40 คนต่อปี - แม้ว่าแมงกระพรุนจำนวนมากจะไม่ทำให้คนถึงตาย แต่ก็มีแมงกระพรุนจำนวนไม่น้อยที่ทำให้เกิดภาวะภูมิแพ้ที่ทำให้เสียชีวิตได้
5. แท่งน้ำแข็งแหลมๆ
อันดับที่ 5 แท่งน้ำแข็งแหลมๆ คร่าชีวิตชาวรัสเซียไปกว่า 100 คนต่อปี - ในแต่ละปี คนจำนวนหนึ่งจะเสียชีวิตจากการถูกก้อนน้ำแข็งปลายแหลมที่เกาะบนหลังคาตกลงมาใส่เหยื่อผู้เคราะห์ร้ายที่เดินอยู่ตามทางเดิน
4. พลัดตกจากเตียงนอน
อันดับที่ 4 การพลัดตกจากเตียงนอนเป็นสาเหตุการเสียชีวิตของชาวสหรัฐฯถึง 450 คน ต่อปี - จากรายงานขงอศูนนย์ควบคุมโรค การพลัดตกจากเตียงเป็นสาเหตุให้คนกว่า 1.8 ล้านคน บาดเจ็บสาหัสถึงขั้นต้องเข้าห้องฉุกเฉิน ขณะที่อีกกว่า 4แสนคนต้องพักรักษาตัวหลายวัน โดยเด็กทารกและผู้สูงอายุเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยง โดยเฉพาะผู้ที่อายุ 65 ปี ขึ้นไปมักได้รับบาดเจ็บรุนแรง
3. การขาดอากาศหายใจในระหว่างเกิดอารมณ์ทางเพศ
อันดับที่ 3 การขาดอากาศหายใจในระหว่างเกิดอารมณ์ทางเพศ คร่าชีวิตคนไป 600 คนต่อปี - โดยในระหว่างที่อารมณ์ทางเพศถึงจุดสุดยอดอาจทำให้เกิดการสำลักอากาศหรือเกิดการบีบคอตัวเอง ซึ่งทำให้สมองขาดอ๊อกซิเจนจนเกิดอาการหน้ามืด ซึ่งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิต
2. ฮิปโปโปเตมัสทำร้าย
อันดับที่ 2 คือ ในประเทศแอฟริกามีผู้เสียชีวิตจากการถูกฮิปโปโปเตมัสทำร้ายมากถึง 2,900 คน ต่อปี - ผู้เชี่ยวชาญหลายคนเชื่อว่าฮิปโปโปเตมัสเป็นสัตว์ที่อันตรายที่สุดในแอฟริกา มันมักรำคาญเวลามีเรือแล่นผ่าน และมันยังมีความก้าวร้าว คาดเดาอารมณ์ได้ยาก ที่สำคัญมันไม่กลัวคน ดังนั้นเป็นสาเหตุให้คนจำนวนมากเสียชีวิตเพราะอยู่ในน้ำลึกและถูกฮิปโปกัดด้วยฟันที่ใหญ่และแหลมคม
1. การพิมพ์ข้อความโทรศัพท์มือถือในระหว่างขับรถ
อันดับที่ 1 คือ การพิมพ์ข้อความโทรศัพท์มือถือในระหว่างขับรถ เป็นสาเหตุให้คนสหรัฐ เสียชีวิตกว่า 6,000 คนต่อปี - จากการสำรวจของสถาบันขนส่งด้วยเทคโนโลยีเวอร์จิเนีย (VTTI) พบว่า ผู้ที่ขับรถขณะกำลังพิมพ์ข้อความ มีความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุถึง 23 ครั้ง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น