10 อันดับ อาชีพสุดน่าเบื่อ 2012

update :26/11/2013 19:33
views : 4945
ที่มา :
เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้จัดอันดับ 10 อาชีพสุดน่าเบื่อ โดยอาศัยปัจจัยของสิ่งแวดล้อม ความกดดัน ความต้องการทางร่างกาย ความคาดหวังต่อการจ้างงาน โดยมีอาชีพที่คุณอาจคาดไม่ถึงว่าจะติดอันดับด้วย จะมีอะไรบ้างทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับอาชีพสุดน่าเบื่อ 2012"
10. สื่อมวลชน
อันดับ ที่ 10 สื่อมวลชน ผู้ประกาศข่าว หรือผู้สื่อข่าวเป็นอาชีพที่เพิ่งติดอันดับล่าสุด แม้จะดูเป็นอาชีพที่มีเสน่ห์ แต่ก็มีความกดดัน ความเครียดสูงเพราะต้องสื่อสารให้ผูชมหรือผู้ฟังเข้าใจ ในเวลาที่รวดเร็ว
9. คนขายเนื้อ
อันดับที่ 9 คนขายเนื้อ การที่ต้องทดอยู่กับเนื้อสด เลือดและความสกปรก ต้องเตรียมหั่นเนื้อ แล่เนื้อเพื่อนำไปขายของพ่อค้า ทำให้อาชีพนี่ถูกจัดเป็น 1 ใน อาชีพที่น่าเบื่อด้วยเช่นกัน
8. คนล้างจาน
อันดับที่ 8 คนล้างจาน การที่ต้องนั่งจมปลักอยู่ในห้องครัว ขัดๆถูๆ หม้อหรือกระทะ ไม่ใช่เรื่องสนุกนัก แถมอาชีพนี้ยังมีรายได้ต่ำที่สุดในบรรดาอาชีพที่ถูกจัดอันดับอีกด้วย
7. จดมิเตอร์ไฟ
อันดับที่ 7 จดมิเตอร์ไฟ อาชีพที่ต้องเดินไปตามระเบียงบ้าน มองหามิเตอร์ไฟฟา แล้วจดรายละเอียด ก็เป็นอาชีพที่ไม่น่าสนุกอีกเช่นกัน
6. พนักงานเสิร์ฟ
อันดับที่ 6 พนักงานเสิร์ฟ การที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับแขก คอยเสิร์ฟอาหาร ทำให้แขกได้รับความสุข สะดวกสบาย ซึ่งมันอาจจะขัดกับอารมณ์ของคุณในขณะนั้นก็เป็นได้ อีกทั้ง พนักงานเสิร์ฟก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่รายได้ต่ำเช่นกัน
5. ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์
อันดับที่ 5 ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ ผู้สื่อข่าวเป็นอาชีพที่กดดัน การต้องทำงานในระยะเวลาจำกัด เป็นช่วงเวลานานๆ แถมรายได้ก็น้อย ทำให้อาชีพผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ติดอันดับด้วยเช่นกัน
4. นักขุดเจาะน้ำมัน
อันดับที่ 4 นักขุดเจาะน้ำมัน การทำงานอยู่กับวัตถุไวไฟอย่างน้ำมัน แม้จะมีรายได้สูง แต่ก็เป็นอาชีพที่เสี่ยงอันตรายตลอดเวลา คนทั่วไปรู้ดีว่านักขุดเจาะน้ำมัน เป็นอาชีพที่อาจถูกไฟครอก หรือโดนระเบิดได้
3. ทหาร
อันดับที่ 3 ทหาร ทหาร จัดเป็นอาชีพที่น่าเบื่อที่สุดในโลก ต้องต่อสู้กับศัตรู เสี่ยงกับการโดนกระสุนหรือระเบิด อยู่บนความไม่แน่นอน ทหารจึงได้อันดับ ที่ 3 ของการจัดอันดับครั้งนี้ไป
2. คนเลี้ยงวัวนม
อันดับที่ 2 คนเลี้ยงวัวนม การต้องอยู่กับสัตว์ตลอดเวลา ไม่ได้น่าสนุกอย่างที่คิด อาชีพคนเลี้ยงวัวจึงถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 2 ของอาชีพที่น่าเบื่อ
1. ช่างตัดไม้
อันดับที่ 1 ช่างตัดไม้ อาชีพช่างตัดไม้ถูกยกให้เป็นอาชีพที่น่าเบื่อที่สุดของการจัดอันดับครั้งนี้ เพราะไม่เพียงแต่จะต้องเสี่ยงอันตราย แต่ช่างตัดไม้ยังต้องทำงานท่ามกลางอุณหภูมิที่ร้อนจัดในตอนกลางวัน และอากาศที่หนาวจัดในตอนกลางคืน

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น