10 อันดับ คำถามพิศวง จากการตอบผ่าน toptenthailand ประจำเดือน มิถุนายน 2555

update :26/11/2013 19:06
views : 3608
ที่มา : www.toptenthailand.com
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ คำถามพิศวง จากการตอบผ่าน toptenthailand ประจำเดือน มิถุนายน 2555"
10. คุณคิดว่าราคาทองจะขึ้นถึงสามหมื่นบาทไหม
มาเริ่มต้นคำถามพิศวง toptenthailand ในอันดับที่ 10 ได้แก่ "คุณคิดว่าราคาทองจะขึ้นถึงสามหมื่นบาทไหม" ในยุคที่ทองแพงเอาแพงเอา คำตอบเกี่ยวกับราคาทองก็เป็นสิ่งที่ใครหลายๆคน อยากจะรู้ ซึ่งคำตอบก็แทบจะเหมือนกันหมด นั่นคือ "เป็นไปได้แน่นอน" เพราะลองมองย้อนไปในอดีต ทองคำบาทละไม่กี่ร้อย จนปัจจุบันใกล้ 30,000 เข้าไปทุกที ต่อจากนี้ก็รอเพียงเวลาแค่นั้นเองว่า "เมื่อไหร่"
9. คุณคิดว่าการเป็นลูกที่ดีต้องทำยังไง
มาถึงอันดับที่ 9 ของคำถามพิศวง toptenthailand ได้แก่ "คุณคิดว่าการเป็นลูกที่ดีต้องทำยังไง" คำถามสำหรับลูกๆทุกคน ซึ่งคำตอบแทบจะมีอยู่อย่างเดียวนั้นก็คือ "กตัญญู" หรือแม้แต่ "เลี้ยงดูพ่อแม่" จริงๆแล้วการเป็นลูกที่ดีมีหลายอย่าง มีหลากหลายแล้วแต่แบบแผนของแต่ละคน แต่การ กตัญญู รู้คุณจึงเป็นหนทางแรกๆที่หลายๆคนเลือกที่จะตอบ
8. คุณคิดว่า notebook ยี่ห้ออะไรน่าสนใจที่สุดในช่วงนี้ ?
มาถึงอันดับที่ 8 ของคำถามพิศวง toptenthailand ได้แก่ "คุณคิดว่า notebook ยี่ห้ออะไรน่าสนใจที่สุดในช่วงนี้ ?" คำถามที่คิดว่าจะโดนใจสำหรับคอ IT ที่กำลังมองหา notebook ที่ดีๆซักเครื่อง ซึ่งตอบก็เรียกได้ว่าหลากหลาย แต่ที่เห็นเด่นๆชัดๆ มาแรงแซงทุกค่ายซะแตกเลยเห็นจะไม่พ้น "apple" ไม่รู้ว่าขนแฟนๆมาใส่คำตอบกันหรือเปล่า ที่เหลือก็ไล่ๆกันมาไม่ว่าจะเป็น "dell" หรือ "asus" ก็แข่งกันมาจนสูสี เอาเป็นว่าถ้าจะเลือกซื้อ notebook ซักตัวก็ศึกษากันดีๆแล้วกันครับ
7. คุณคิดว่าคุณชูวิทย์ควรจะได้ฉายาอะไร ?
มาถึงอันดับที่ 7 ของคำถามพิศวง toptenthailand ได้แก่ "คุณคิดว่าคุณชูวิทย์ควรจะได้ฉายาอะไร ?" ถือเป็นคำถามสำหรับคอการเมืองเลยทีเดียว ในชั่วโมงนี้หากใครไม่รู้จักคุณชูวิทย์ก็ถือว่าไม่ได้ดูทีวี หรือติดตามข่าวสารบ้านเมืองอย่างแน่นอน (เฮียแกออกจะดัง) ดังจากการแฉ จากการที่ไม่เกรงกลัวต่ออำนาจมืด หลายคนจึงอยากจะตั้งฉายาให้แกกันอย่างล้นหลาม ผ่านทาง toptenthailand มีทั้ง "จอมแฉ แห่งรัฐสภา" (แอบชอบเป็นการส่วตัว) หรือฉายาเก่าๆของเฮียแกก็ยังถูกนำมาตอบ อย่าง "เสี่ยอ่าง จอมแฉ" ฉายาทางด้านลบก็มีไม่แพ้กัน (สงสัยฝั่งตรงข้าม) อย่าง "จอมสร้างภาพ" หรือแม้แต่ "ฟ้องนาย ขายเพื่อน" (คล้องจองกันจริง) แต่ยังไงคุณชูวิทย์ก็น่าจะมาถูกทางแล้วครับเป็นจอมแฉอย่างแท้จริง ฮาฮา
6. คุณคิดว่า Iphone 6 จะออกก่อน หรือโลกจะแตกก่อนกัน ?
มาถึงอันดับที่ 6 ของคำถามพิศวง toptenthailand ได้แก่ "คุณคิดว่า Iphone 6 จะออกก่อน หรือโลกจะแตกก่อนกัน ?" เห็นบอกโลกจะแตกแล้วแตกอีก ก็ไม่รู้เมื่้อไหร่จะแตก อารมณ์เดียวกับเจ้าไอโฟนที่ตอนนี้ ก็มีข่าว(ประจำ) ว่าจะเปิดตัวแล้วเปิดตัวอีก ตีโพยตีพายไปสารพัด จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ออกมาซักที เป็นแบบนี้แล้วแค่ไอโฟน5 ยังนานขนาดนี้ ไอโฟน 6 ละขนาดไหน บางคนก็ว่า "โลกแตกก่อน" หลายคนก็บอกว่า "ออกก่อนแน่นอน" เพราะเจ้าไอโฟนเนี่ยออกทุกปี ปีหน้าโลกยังไม่แตกหรอกเว้ย!! อีกส่วนก็แสดงความเห็นแบบประชดประชัน อารมณ์ "ผมใช้ nokia" นั้นซินะคนส่วนใหญ่ไม่ได้ใช้ไอโฟนนี้ ใครจะสนจริงไหมครับ ฮาฮา
5. คุณคิดว่าดาราสาวคนไหนsexyที่สุด ?
มาถึงอันดับที่ 5 ของคำถามพิศวง toptenthailand ได้แก่ "คุณคิดว่าดาราสาวคนไหนsexyที่สุด ?" คำถามนี้เอาใจขาหื่น!! เอ้ย!! ท่านชายโดยเฉพาะ โดยคำตอบส่วนใหญ่จะเป็นดาราที่เคยผ่านตาของเราๆท่านๆเป็นอย่างดี บางคนเคยได้รางวัลเต้าทองคำ (อยากได้เอาไปจำนำ) หลายๆคำตอบจะยังเป็น sexy ตัวแม่ อย่าง "อั้ม พัชราภา" หรือ แม้แต่ "ตั๊ก บงกช" ดาราต่างประเทศก็มีมาให้เห็นประปราย อย่าง "lady gaga" ก็มากับเขาด้วย หรือ sexy ตัวแม่อย่าง "megan fox" นางเอกสาวจาก transformer บางคนก็มาแหวกแนวกันเลย อย่าง "sora aoi " ไม่ก็ "มิยาบิ" กันเลยทีเดียว
4. คุณคิดว่าโรงเรียนไหนเรียนเก่งที่สุด ?
มาถึงอันดับที่ 4 ของคำถามพิศวง toptenthailand มาในคำถามในวงการ การศึกษากันบ้าง ใน "คุณคิดว่าโรงเรียนไหนเรียนเก่งที่สุด" ส่วนใหญ่คำตอบจะเป็นโรงเรียนที่ตนเรียน และก็จะเป็นโรงเรียนที่เคยติดอันดับประเทศมาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น "โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ " " โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา " หรือ " โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย " เป็นต้น (ขืนยกมาหมด 10 หน้าก็คงจะไม่พอ)
3. คุณคิดว่าทีมฟุตบอลทีมไหนเก่งที่สุด ?
มาถึงอันดับที่ 3 ของคำถามพิศวง toptenthailand ซึ่งเป็นปัญหาโลกแตก แตกแล้วแตกอีกกันเลยทีเดียว นั้นก็คือ "คุณคิดว่าทีมฟุตบอลทีมไหนเก่งที่สุด ?" แน่นอนครับ หลายคนเข้ามาไม่ได้ตอบคำถามหรอกครับ ส่วนใหญ่จะมาบอกว่าทีมตนเองนั้นเก่งที่สุด เทพที่สุด ส่วนใหญ่ที่มาตอบจะเป็นทีมใหญ่ๆอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น big4 ที่เราๆท่านรู้จักกันดี หรือจะเป็น บาซ่า รีลมาดริด บาเยิร์น บลา ฯ แต่มีไม่น้อยเลยครับ ที่เข้ามาตอบว่า "ทีมไทย" ไม่รู้ว่าประชดหรือเปล่า แต่ตอบเข้ามาเยอะจริงๆ พอได้เห็นแล้ว ทีมงาน toptenthailand ก็ได้แต่หวังว่าซักวันทีมไทยจะได้ไปเล่นในเวทีโลกบ้าง
2. คุณคิดว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงไหม ?
มาถึงอันดับที่ 2 ของคำถามพิศวง toptenthailand ซึ่งได้แก่ "คุณคิดว่ามนุษย์ต่างดาวมีจริงไหม ?" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นคำถามยอดฮิตประจำของโลกใบนี้ก็ไม่แปลก ซึ่งคำตอบไปเป็นไปในทิศทางเดียวกันเสียส่วนใหญ่คือ "มี" ด้วยเหตุผลหลายอย่าง อย่างเช่น เรื่องเล่า บ้าง เหตุการณ์แปลกๆ รูปแปลกๆ ที่จะขยันปั่นหัวมนุษย์โลก ล่าสุดก็เหมือนจะเป็นภาพยานบินใกล้ดวงอาทิตย์ แต่เหตุผลที่เข้าท่าที่สุด เห็นจะไม่พ้น "จัการวาลกว้างใหญ่" ด้วยเหตุผลนี้แหละ ทำให้หลายๆคนยังคงปักใจเชื่อว่าอาจจะมีผู้มาเยือนที่ทรงภูมิ มายังโลกซักวันหนึ่ง
1. คุณคิดว่า คุณ เจน ญาณทิพย์เห็นอะไร ?
มาถึงคำถามอันดับ 1 ของเราได้แก่ "คุณคิดว่า คุณ เจน ญาณทิพย์เห็นอะไร" มีแฟนๆ toptenthailand ให้ความสนใจในการร่วมตอบอย่างล้นหลาม คำตอบส่วนใหญ่ก็จะตอบไปในทางเดียวกันว่า "พูดไปเรื่อย" หรือ "เห็นคนดูโง่" (ผมก็ดู) ซึ่งจริงๆแล้ว ประมาณ 90 % คิดว่าเป็นการแสดง ไม่คิดว่าคุณเจนจะเห็นผีจริง อาจจะเป็นเพราะเห็น "บ่อย" ไป เห็น "เยอะ" ไป ทั้ง ตาหยาบ ตาเนื้อ บลาฯ เยอะแยะไปหมด ถ้าคุณเจนเห็นผีน้อยลงกว่านี้ รับรองคนดูเยอะขึ้นแน่ๆ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น