10 คำค้นหายอดนิยม Google Zeitgeist ประจำรอบสัปดาห์ (23-29 ต.ค. 2555)

update :26/11/2013 11:20
views : 1614
ที่มา : google
รอบนี้มาช้านิดหน่อย สงสัยรถจะติด แต่สาระเท่าเดิม ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 คำค้นหายอดนิยม Google Zeitgeist ประจำรอบสัปดาห์ (23-29 ต.ค. 2555)"
10. มิสทีน
สาวน้อยลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย วัย 16 ปี “น้องเทีย” คว้ามงกุฎมิสทีน ไทยแลนด์ 2012 ไปครองพร้อมตำแหน่งขวัญใจช่างภาพ
9. หมาก ปริญ
พระเอกดังช่อง 3 “หมาก ปริญ” กับบทบาทน่ารักๆ ในละคร “ปัญญาชนก้นครัว” ที่ทำให้แฟนๆ ยิ่งรักยิ่งหลง ทีมงาน toptenthailand แอบเห็นสาวที่ office หลายคนเริ่มพูดถึงหมาก (ต่อจากแรงเงา)
8. พลอย เฌอมาลย์
ช่วงนี้ข่าวคราวของสาวพลอยมีเยอะมาก ส่วนใหญ่ออกแนวข่าวไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ ล่าสุดมีปัญหางานไม่ตรงกับที่ตกลงไว้ ถึงกับเดินออกจากงานพร้อมบอกออแกไนซ์เซอร์ “ไปคุยกันเองนะจ๊ะ”
7. windows 8
ถ้าจะพูดถึงระบบปฏิบัติการที่กำลังเป็นที่นิยม แล้วกล่าวขวัญมากที่สุด นั้นก็คือ "windows 8 " ถูกปรับปรุงให้ใช้งานดีกว่าเดิมอย่างมาก แต่จะดีจริงหรือไม่ต้องลองเอง ทีมงาน toptenthailand หลายคนแอบใช้แล้วด้วย
6. วันปิยมหาราช
เนื่องในวันที่ 23 ตุลาคม ของทุกปีเป็นวัน "วันปิยมหาราช" เนื่องด้วยเหตุการณ์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ประชวรและเสด็จสวรรคต รวมพระชนมายุได้ 57 พรรษา ครองราชย์ได้นานถึง 42 ปีสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช เจ้าฟ้ามหาวชิราวุธ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จขึ้นเถลิงถวัลยราชสมบัติเป็น พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
5. ipad mini
ถ้าชั่วโมงนี้จะพูดถึง อะไรที่ดัง ที่ติดกระแส ทีมงาน toptenthailand กล้าพูดได้เต็มปากเลยครับว่า "ipad mini" เป็นหนึ่งในกระแสนั้นแน่นอน ด้านขนาด และข่าวลือต่างๆนาๆ ทำให้เจ้า "ipad mini" เป็นที่กล่าวถึงมากที่สุด แทบจะแซงข่าว iphone5 หมด
4. เหรียญทองโอลิมปิค
จากข่าวดัง เชฟไทยคว้าแชมป์ "เชฟเหรียญทองโอลิมปิก" ได้ถึง 4 เหรียญทองและ 1 เหรียญเงินจากการแข่งขัน IKA Culinary olympics 2012 ที่ประเทศเยอรมัน ทีมงาน toptenthailand เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า หากคนไทย พยายาม ไม่แพ้ชาติใดในโลกครับ
3. เรื่องย่อ อุบัติเหตุ
อั้ม พัชราภา คืนจออีกครั้งในบทบาท “วิศนี” ประกบ พระเอก อ๋อม อรรคพันธ์ ในละครหลังข่าวเรื่องใหม่ "อุบัติเหตุ'' งานนี้ใครที่เป็นแฟนคลับของ อั้ม ห้ามพลาดครับ (แอบเห็นทีมงาน toptenthailand บางคนบ่นอยากดู อั้มมาก หายไปนานคิดถึง)
2. iron man 3
ใครที่เป็นสาวก โทนี่ สตาร์ค หรือ ที่เหล่าสาวก หรือ หลายๆคนรู้จักกันดีในนาม Iron Man ภายในปีหน้านี้จะได้เฮ เพราะภาคต่อจะกลับมากินเงินในกระเป๋าของเราๆท่านๆ (รวมถึง ทีมงาน toptenthailand ด้วย) เชื่อว่าหลายๆคนคงมีโอกาสได้ดูตัวอย่างไปแล้ว และต่างบอกเป็นคำเดียวกันว่า "สุดยอด" งานนี้ห้ามพลาดครับ
1. บัวขาว
ถ้าพูดถึงนักมวยที่โด่งดังที่สุดในประเทสทุกใคร หรือส่วนใหญ่จะต้องบอกว่า "บัวขาว ป.ประมุข" แน่ๆ ชัวๆ เพราะด้วยผลงานอันสุดยอด ลีลาที่ดุดัน สวยงาม เอาชนะคู่ต่อสู้แบบไร้ข้อกังขามานักต่อนักแล้ว และล่าสุด บัวขาวโชว์ฟอร์มสด ฟันศอกชนะน็อคนักมวยจากอิตาลี ในยก 3 ศึก “ไทยไฟต์ 2012” ดังขนาดที่ ขนาดทีมงาน toptenthailand หลายคนไม่ได้ดูมวย ยังหันมาดูเลยครับบบ

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น