10 อันดับ โรงแรมผีสิงที่ดังที่สุดในโลก

update :22/11/2013 16:59
views : 3983
ที่มา : แหล่งที่มา : MThai
ทีมงาน toptenthailand ขอเสนอ "10 อันดับ โรงแรมผีสิงที่ดังที่สุดในโลก"
10. Grand Hyatt Hotel, Taipei, Taiwan
โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท ใจกลางย่านธุรกิจ แห่ง กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน เป็นที่รู้กันดีในฐานะ โรงแรมผีสิง สุดหลอน เล่ากันว่าโรงแรมนี้สร้างบนพื้นที่ซึ่งเคยเป็นสถานกักกันทางการเมืองสมัยสงคราม และมีนักโทษถูกประหารเป็นจำนวนมาก ตั้งแต่นั้นมาจึงเป็นที่สถิตย์ของผีสุดเฮี้ยน ล่องลอย หลอกหลอน จึงมีการขจัดวิญญาณร้ายด้วยการจัดการทางฮวงจุ้ยและบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ตรงประตูทางเข้าโรงแรม
9. Stanley Hotel, Colorado, USA
โรงแรม แสตนลีย์ รัฐโคโลราโด ประเทศสหรัฐอเมริกา เปิดให้บริการในปี 1909 เป็นที่ถ่ายทำภาพยนตร์สยองขวัญ เดอะ ไชน์นิ่ง (The Shining) ดินแดนผีสิงทั้งในและนอกแผ่นฟิล์ม สั่นประสาทด้วยนานาผี ตั้งแต่ผีเด็กวิ่งเล่นยามค่ำคืน ผีผู้หญิงแข็งตายในห้องโถง จนถึงที่หลอนสุด ผี เอฟ.โอ.แสตนลีย์ และ ฟลอร่า สามี-ภรรยาซึ่งเป็นเจ้าของแรกของ โรงแรมผีสิง แห่งนี้ เล่ากันว่ามีคนเห็น วิญญาณแสตนลีย์เดินวนเวียนอยู่ที่ล็อบบี้ บาร์ และห้องบิลเลียด ขณะเดียวกันก็มีคนพบ ผีฟลอร่า นั่งบรรเลงเปียโนอยู่ที่ห้องดนตรี ทุกครั้งที่ได้ยินเสียง มีแขกใจกล้าตัดสินใจเปิดประตูเข้าไปหวังคลายความสงสัย แต่ถึงกลับหายใจไม่ทั่วท้อง เมื่อเปียโนยังคงบรรเลงโดยปราศจากผู้ใด!
8. Hotel Burchianti, Florence, Italy
โรงแรม Burchianti เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี สถานที่ชิลล์ของบรรดาศิลปิน นักดนตรี นักการเมือง ในตอนต้น-ตอนกลางของศตวรรษที่ 20 และเป็นที่เลื่องลือของตำนานผี ที่แขกผู้มาพักเล่าว่าเห็นวิญญาณเด็กกระโดดลงมาที่ห้องโถงบริเวณทางเดินเข้าบ้าน และผีผู้หญิงนั่งถักนิตติ้งอยู่ที่เก้าอี้ สร้างความตกตะลึงแทบหยุดหายใจ!
7. Hotel El Convento, San Juan, Puerto Rico
โรงแรม El Convento แห่ง เปอร์โตริโก โรงแรมผีสิง แห่งนี้ เดิมเป็นบ้านของหญิงผู้สูงศักดิ์ชาวสเปน Dona Ana ก่อนจะกลายเป็นกุฏิของแม่ชี และเคยปรับเป็นโรงแรมชั่วคราวในยุค 60 จนกระทั่งเปิดเป็นโรงแรมถาวรในปี 1995 บ่อยครั้งที่แขกผู้มาพักได้ยินเสียงแส้ฟาด และเห็นภาพชุดคลุมแม่ชีผ่านตาไป ขณะที่บางคนสยดสยองยิ่งกว่า เมื่อ ผี Dona Ana มาปลุกถึงเตียง เพียงเพราะว่าคุณนอนตื่นสาย!
6. Hollywood Roosevelt Hotel, Hollywood, USA
คืนดี He ก็เดินไปเดินมาพร้อมท่องบท! ขยัน(หลอน)จริงคุณพี่!
5. Ballygally Castle Hotel, Larne, Northern Ireland
โรงแรมบัลลี่กัลลี่ คาสเซิล แห่ง ไอร์แลนด์เหนือ เดิมเป็นปราสาทเก่าซึ่งเคยเกิดโศกนาฏกรรมสุดหลอน ของ Isobel Shaw หญิงผู้ถูกคุมขังที่ปราสาทนี้ ในศตวรรษที่ 17 เพียงข้อหาให้กำเนิดเด็กหญิง แต่สามีต้องการบุตรชาย จึงสั่งอดอาหารเธอและลูกน้อย ด้วยความเศร้าเสียใจอย่างหนัก เธอจึงตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง พร้อมกอดทารกไว้แนบอกและกระโดดทิ้งดิ่งลงมาจากชั้นบนของปราสาท เป็นที่มาของความน่าสะพรึงของ ผีแม่ลูกอ่อน ที่เดินอุ้มลูก โอดครวญ ร่ำไห้ เคาะประตูตามห้องต่างๆ ช่างขนลุก!

4. Fairmont Banff Springs, Alberta, Canada
โรงแรมแฟร์มอนท์ แบนฟ์ สปริง ฉากที่สวยงามแห่ง รัฐอัลเบอร์ต้า ประเทศแคนาดา ขณะเดียวกันก็เป็นฉากอันสยดสยอง ตามตำนานที่กล่าวขานกันถึง ผี Sam Macauley อดีตพนักงานยกกระเป๋าวัยเกษียณ ที่แต่งตัวเต็มยศ คอยจับจ้องแขกผู้มาพัก เหมือนจะพยายามช่วยหิ้วสัมภาระ ราวกับว่ายังรักในหน้าที่! อีกหนึ่งวิญญาณเฮี้ยน ผีเจ้าสาว ซึ่งเสียชีวิตในคืนแต่งงาน จากการเดินลงบันไดแบบพลิกชะตาชีวิต เพราะกระโปรงเจ้ากรรมดันไปเกี่ยวเชิงเทียนจนไฟลุก ด้วยความตกใจและไม่ทันตั้งตัว เธอจึงกลิ้งตกบันไดคอหัก! สถิตย์ร่างฝังโรงแรมตั้งแต่วันนั้น!
3. Hotel del Coronado, San Diego, USA
โรงแรม del Coronado โรงแรมผีสิง สุดอลังการ ครอบคลุมพื้นที่ 28 เอเคอร์ บนชายฝั่งแปซิฟิก แห่ง ซานดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เห็นหรูหราแบบนี้ นี่แหละสถานก่อคดีสะเทือนขวัญอันลึกลับและยาวนาน นับตั้งแต่ปี 1892 ได้พบศพ เคที่ มอร์แกน นักพนันสาวชาวอเมริกัน ดับอนาถคาบันได ด้วยสภาพลูกปืนฝังกะโหลกศีรษะ ซึ่งยังสรุปไม่ได้ว่าคือฆาตรกรรมหรือฆ่าตัวตาย หลังจากนั้นมา หลายเสียงของแขกที่มาพักเล่าว่า พบเห็นวิญญาณของเธอแต่งกายชุดสมัยวิคตอเรียสีขาวปรากฏตามที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ทางเดิน ห้องพัก หรือ ชายหาดซึ่งเป็นสถานที่โปรดของเธอ บางครั้งสุดหลอนถึงขั้นโหยหวนเสียงดัง แสงไฟในโรงแรมกระพริบวูววาบ และมีกลิ่นเขม่าควันรุนแรง แทนที่ ห้องพัก หมายเลข 3312 ที่เคที่เคยพักจะถูกปิด กลับมีราคาสูงเป็นพิเศษ แต่ปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนการใช้งาน เนื่องจากมีการขยายโรงแรมใหม่ ทีนี้แหละ! ไปอยู่ห้องไหนนะ!?
2. The Russell Hotel, Sydney, Australia
โรงแรมรัสเซลล์ แห่ง เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เป็น โรงแรมผีสิง แห่งประวัติศาสตร์ที่กล่าวขวัญกันถึง ผีกะลาสีเรือสมัยยุคอาณานิคม แขกที่เข้าพัก ห้องหมายเลข 8 เล่าถึงประสบการณ์สุดหลอนว่า ผีกะลาสีจ้องมองพวกเขาจนหลับไม่ลง และปั่นประสาทด้วยการเดินไปเดินมาที่ระเบียง ก่อนหายตัวไปแบบหลอนๆ !
1. Langham Hotel, London
โรงแรมแลงแฮม ตั้งอยู่ใน กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ที่ใช้ต้อนรับแขกผู้มีชื่อเสียงก้องโลก เช่น George Orwell, Mark Twain และ Charles de Gaulle ทั้งยังเป็นที่สิงสถิตย์ของวิญญาณลี้ลับมากมาย บ้างสวมชุดโบราณสมัยวิคตอเรีย บ้างใส่เครื่องแบบทหารเยอรมัน หรือจะเป็นผีหมอซึ่งสังหารภรรยาตนเองก่อนฆ่าตัวตายตาม และมีแม้กระทั่งผีเชื้อพระวงศ์ วิญญาณ จักรพรรดินโปเลียนที่ 3 ซึ่งปรากฏกายหลอกหลอนที่ชั้นใต้ดิน ห้อง 333 ซึ่งถือเป็นห้องที่น่ากลัวที่สุด จากคำบอกเล่าของนักข่าว สำนัก BBC ที่เคยผงะ เพราะผีอยู่ตรงหน้า!

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น