10 สัตว์ที่คนไทยคิดว่ามีผีสิงอยู่ภายใน

update :14/11/2013 13:58
views : 11440
ที่มา :
เมื่อเรามองเข้าไปในตาของสัตว์เหล่านี้ ต้องขนลุกชูชันเป็นแน่แท้ แล้วอดคิดไม่ได้ว่าต้องมีวิญญาณอยู่ในสัตว์เหล่านี้แน่นอนกับ 10 สัตว์ที่คนไทยคิดว่ามีผีสิงอยู่ภายใน

เครดิต : เทพบุตรสุดฮา
10. หมี
สัตว์สันโดษที่อาศัย อย่างเงียบเชียบภายในป่าลึก หรืออาจจะใกล้ชิดกับผู้คนบ้าง และในบางครั้ง สิ่งที่เจ้าหมีทำที่เราอาจไปรู้ความหมาย แต่บางการกระทำกลับเหมือนกับสิ่งที่มนุษย์ทำ
9. งู
กับความอาฆาตของสัตว์เลื้อยคลานประเภทนี้ที่ไม่ว่าจะเหลือชีวิตเพียงน้อยนิดถ้าได้คิดอาฆาตจะตามงับตามกัด จนกว่าชีวิตจะสิ้นไป คล้ายๆ กับดวงวิญญาณที่ตามมาราวีแบบไม่มีที่สิ้นสุด
8. หมา
เป็นอีกหนึ่งสัตว์ที่มีเซ้นมากทางด้านวิญญาณ ไม่ว่าใครจะไปจะมา ตามที่เราเห็นหรือไม่เห็นก็ตาม มันมักจะเห่าเสมอๆ และเซ้นในด้านต่างๆ ของเจ้า 4 ขาที่ใครๆ ต่างก็คิดว่าบางทีที่มันแสนรู้ขนาดนี้ มันอาจจะเป็นใครซักคนกลับชาติมาเกิด
7. เสือ
สัตว์ป่าที่ดุร้าย แต่บางครั้งก็เชื่องเหมือนแมวเหมียว ที่ในบางครั้งวิญญาณอาฆาตที่ถูกเจ้าเสือตัวนี้กัดกิน ถูกเข้าสิ่งสู่ไม่ยอมไปไหนเพื่ออาฆาตแค้น
6. ผีเสื้อ
สัตว์ที่โบยบินไปในทั้งยามราตรี และยามสายัณห์สวัสดิ์ กับลวดลายที่แสนจะพิศวง ในบางครั้งมักจะไปโผล่ตามงานที่ไม่ค่อยจะมงคลต่างๆ (ผีเสื้อราตรีบางจำพวก) หรือบางครั้งคนโบราณก็บอกว่า อาจเป็นทวดๆ หรือตายายที่เสียไปนานแล้วมาเฝ้าดู
5. หิ่งห้อย
กับแสงที่ส่องทางส่งดวงวิญญาณไปในทางที่ต้องไปในหลายๆ คนเชื่อว่า แสงที่กระพริบริบหรี่คือดวงแสงแห่งวิญญาณที่กำลังท่องไปในยามราตรี
4. อีกา
สัตว์ที่มาพร้อมกับความมืดมิดที่ดำมนของสีขน และไม่ใช่แค่สีของขนยังรวมไปถึงทุกส่วนของร่างกายที่ไม่ว่าจะบินผ่านที่ไหน มันก็จะร้องเสียง ก๊า ก๊า ก๊า และมันอาจมาเตือนว่าญาติของเราอาจกำลังมีอันเป็นไป แต่โบราณท่านว่า ถ้าอีกามันบินข้ามหัวแล้วร้องลั่น ให้เราตะโกนตามหลังมันไปในทันที เพื่อแก้เคล็ด
3. ตุ๊กแก
เป็นสัตว์ที่มีแทบทุกบ้านในแถบชนบท หรือบางที่ตามต้นไทรต้นใหญ่ มันจะแอบอยู่ในซอกที่สามารถซ่อนตัวจากแสงแดดได้ง่าย และบางตัวจะมีสีแดงตามลำตัวและที่ดวงตา มักออกหากินในเวลากลางคืน ในบ้านบางหลังจะเชื่อว่าตุ๊กแกอาจจะเป็นผีของพ่อแก่แม่เฒ่าที่วนเวียนคอยดูลูกหลานภายในบ้าน
2. นกฮูก
นกฮูกหรือตระกูลของนกเค้าแมว นกแสก ที่คนไทยโบราณต่างถือกันว่า ถ้านกเหล่านี้มาเฝ้าที่บ้านในเวลากลางคืน หรือมาเกาะที่ประตูบ้าน นั้นหมายความว่า จะมีคนมาตามเอาชีวิตของคนในบ้านนี้ หรือบางครั้งถ้าเจอนกประเภทนี้ในป่าอาจจะหมายถึงมีใครกำลังจับจ้องเราอยู่ในเงามืด
1. แมว
เป็นสัตว์ที่คลุกคลีกับมนุษย์แทบจะมากที่สุด เพราะมันค่อนข้างขี้อ้อนและในบางครา มันมักอยู่อย่างสันโดษและโบราณมักเชื่อว่า มันมีถึง 9 ชีวิตคงไม่แปลกที่แต่ละชีวิตที่เสียไปจะทำให้บุคลิกของมันต่างไปจากเดิมบ้าง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น