10 เสียงชวนหลอน

update :12/11/2013 10:55
views : 7415
ที่มา :
รู้ทั้งรู้ว่ามันอาจเป็นแค่จิตที่คิดไปเอง แต่เสียงที่บรรเลงเปล่งดังมันช่างชวนให้คิดไกล แล้วใจมันจะไม่เตลิดนึกหลอนขนลุกขนพองได้อย่างไรกัน แล้วคุณล่ะ ได้ยินเสียงเหล่านี้แล้วกลัวกันไหม

หมายเหตุ* การรวบรวมเเละจัดอันดับใน 10 เสียงชวนหลอน เป็นการจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ โดยกลุ่มอาสาสมัครของ toptenthailand โดยทาง toptenthailand มิได้มีเจตนาชี้นำด้วยข้อมูลนี้เเต่อย่างไร
10. ฟ้าร้อง
อันนี้ไม่ต้องถามก็น่าจะพอเดากันได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผี เรื่องสยอง หรือแม้แต่เรื่องความกลัว บางคนเองก็กลัวเสียงฟ้าร้องกันอยู่แล้ว แต่ถ้าได้อยู่ในบรรยากาศมืดๆ บ้านร้าง หรือป่าช้าแล้วละก็ ทีม toptenthailand ว่า ยังไงก็ต้องติดอันดับอยู่แล้วแหละเสียงนี้
9. ลม
อันนี้มิใช่ลมตดนา เป็นลมแรงๆ พัดผ่านหน้าต่าง ต้นไม้ เสียงหวีดหวิว กึ่งๆ พายุลง มันมักมาพร้อมกับความมืดและเสียงสัตว์ต่างๆ นานาที่อาจหนี และกำลังหลบพายุ สมองก็แล่นไปตามลมแล้ว นึกว่าต้องมีอาเพศหรือเกิดอะไรผิดแปลกเป็นแน่
8. ดนตรีไทย
แหม่ จะไม่ให้คิดได้ไงละ ก็ในเมื่อเวลาเราเดินเล่นปกติทั่วไปแล้ว มันก็มีแต่เสียงดนตรีที่มาจากวิทยุ เป็นเสียงที่มาจากเครื่องดนตรีอื่น ไม่ได้เดินผ่านที่เล่นลิเก หรือมีละครรำสักหน่อย แล้วอยู่ดีๆ มีเสียงดนตรีไทยขึ้นมา อูย ทีม toptenthailand กลัวแล้วจ้า
7. ความเงียบ
ไม่ได้กวนนะ แต่ถ้ามันไม่มีเสียง หรือเงียบผิดปกติ มันก็ชวนสงสัย แถมอยู่ในที่วังเวง บรรยากาศหลอนๆ ยิ่งนึกไปใหญ่ว่า นี่เรามาอยู่ในที่ที่มีผี หรือวิญญาณหรือเปล่าหว่า
6. กรีดร้อง
โอย แบบนี้เป็นใครก็ต้องขวัญผวาแหละจริงไหม คนธรรมดา อยู่ในอาการปกติ อารมณ์ดีๆ เห็นของสวยๆ งามๆ ใครเขาจะกรีดร้องกันละจริงไหม ทีม toptenthailand ลงความเห็นตรงกันว่ามันคงคิดเป็นอื่นไม่ได้ แต่มันก็ไม่ได้หลอนที่สุด จึงมาอยู่ที่ตำแหน่งที่ 6 นี่เอง
5. ไม้หรือของที่เสียดสีกัน
เอียด อาด แครกๆ อี๊ดๆ อะไรที่มันเสียวฟันนิดๆ ได้ยินจากที่ไกลๆ นอกจากจะทำให้ทีมงาน toptenthailand ขนลุกซู่กันแล้ว มันช่างชวน toptenthailand เลยขอยกเสียงสุดขนลุกเสียงนี้ให้เป็นที่ 5 เลย
4. นาฬิกาโบราณ
อันนี้มันก็ส่งผลกับบรรยากาศโดยรอบ หากท่านได้เดินเข้าไปในบ้านร้าง อาคารร้างบางที่ ก็คงจะมีนาฬิกาโบราณที่เข็มวินาทีค่อยๆ เดิน ยิ่งที่แห่งนั้นเงียบ ก็ยิ่งได้ยินเสียง ติ๊ก ติ๊ก ติ๊ก ดังชัดเจน ของเก่าๆ ที่ร้างๆ เงียบๆ มันทำให้ใจหวั่น กลัวว่าจะมีคนแต่งชุดย้อนยุคออกมาทักทายยิ่งนัก
3. น้ำหยด
จ๊อกๆๆ เสียงที่เหมือนน้ำกำลังค่อยๆ หยดจากก๊อก แต่บางทีมันก็ชวนให้คิดเป็นอื่น เช่นว่า... เป็นเสียงหยดเลือด หยึ๋ย! แล้วยิ่งไปอยู่ในโรงพยาบาลหรือห้องที่มีศพด้วยแล้วเนี่ย ยิ่งคิดว่าเป็นหยดเลือดเข้าไปใหญ่
2. ประตู/หน้าต่างฝืดๆ
เคยได้ยินไหม เสียงเอี๊ยดๆ อ๊าดๆ จากประตูหรือหน้าต่างฝืดๆ ประกอบกับความวังเวง ความมืด พลางให้คิดเตลิดไปไกลว่าใครนะ มาเปิดประตูหรือหน้าต่าง หรือว่ามันเป็นแค่เพราะมันฝืด มันเสีย ตอนนี้ทีมงาน toptenthailand นั่งกัดเล็บแล้วจ้า
1. หมาหอน
หลอนจริงๆ กับเสียงนี้ ถึงแม้ว่าจะมีงานวิจัย และเสียงสนับสนุนอีกมากมายหลายเหตุผลว่าเสียงสุนัขนั้นมิได้มีส่วนสัมผัสหรือเห็นผีแต่อย่างใด แต่ด้วยความเชื่อและบรรยากาศที่อาจจะเป็นใจในขณะนั้น toptenthailand ขอยกให้เสียงหมาหอนนี้เป็นเสียงสุดหลอน ชวนขนลุกที่สุดไปเลย

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น