10 ที่ของศพ

update :29/10/2013 10:53
views : 11713
ที่มา :
เวลานึกถึงศพ แล้วคุณนึกถึงอะไร แล้วศพนั้นอยู่ที่ไหนกันบ้าง วันนี้ทางทีม toptenthailand ขอพาทุกท่านเข้าสู่ที่อยู่ของศพ ที่ที่เขาบอกว่าเป็นจุดกำเนิดของผีและวิญญาณ

หมายเหตุ* การรวบรวมเเละจัดอันดับใน 10 ที่ของศพ เป็นการจัดอันดับอย่างไม่เป็นทางการ โดยกลุ่มอาสาสมัครของ toptenthailand โดยทาง toptenthailand มิได้มีเจตนาชี้นำด้วยข้อมูลนี้เเต่อย่างไร
เครดิต : รถด่วน
แหล่งที่มา : toptenthailand
10. ริมทาง
เอ่อ คือว่านี่พบกันข้างทางเลยหรอ น่ากลัวนะเนี่ย แต่จากที่ทีมงาน toptenthailand สำรวจมา มีคนตอบเรื่องศพข้างทางเยอะพอสมควร เลยทำให้คำตอบที่ว่า ริมทางเป็นที่สำหรับศพ ติด 1 ใน 10 ของเราด้วย
9. แม่น้ำ
เป็นอีกหนึ่งที่ที่มักจะพบศพ และยิ่งในประเทศไทยแล้ว แม่น้ำเป็นมากกว่าที่สัญจรไปมา แต่เป็นวิถีชีวิตตั้งแต่เราเกิด จนกระทั้งเราตาย ในปัจจุบันอาจเป็นคนไปลอยอังคารน้อยลง แต่ก็ยังพอมีให้เห็นกันอยู่บ้าง
8. ถังขยะ
อันนี้ออกแนวคดีฆาตกรรม หรืออ่านข่าวเรื่องศพเด็กทารกถูกทิ้งไว้ในถังขยะเยอะเกินไปหรือเปล่า เลยทำให้คำตอบนี้ติดโผ toptenthailand มาอยู่ที่อันดับ 8 กับเขาด้วย
7. ต้นไม้
คงเป็นความเชื่อของคนไทย ตั้งแต่ผีตะเคียน ผีตานี ต้นไม้ใหญ่ให้เลข หรือแม้แต่ต้นไม้ประหลาดขอหวย ที่เราๆ เชื่อกันว่ามีวิญญาณสิงอาศัยอยู่ เลยเป็นการพ่วงเรื่องศพ และตอบว่าต้นไม้เป็นอีกที่หนึ่งของศพนั่นเอง
6. ปอ เต็ก ตึ้ง
ชื่อนี้ถึงแม้ว่าเขาจะทำหน้าที่หลายอย่างตั้งแต่ทำแผล หรือจับงู แต่อีกหน้าที่หนึ่งที่พวกเขาเหล่านี้จะเป็นกลุ่มแรกๆ ที่เข้าไปถึงคือการเก็บศพ หรือการพบศพ เลยทำให้ชื่อของ ปอ เต็ก ตึ้ง มีภาพของศพติดไปด้วยนั่นเอง
5. ห้องผ่าตัด
ถึงแม้ว่าจะยังไม่ใช้ห้องเก็บศพ หรือเป็นที่สำหรับคนตาย 100 เปอร์เซ็น แต่ด้วยบรรยากาศและอิทธิพลของหนังผีที่มักมีห้องผ่าตัดเป็นฉากหลอนๆ อยู่เสมอ เลยทำให้ห้องผ่าตัดนำและแซงทะลุที่อื่นๆ ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 5 ของ toptenthailand
4. เมรุ/วัด
อาจจะเป็นเพราะสำรวจกับชาวไทยเป็นส่วนใหญ่ ทีม toptenthailand จึงได้คำตอบว่า เมรุ และวัด เป็นสถานที่ของศพ เยอะมาเป็นอันดับ 4 เป็นสถานที่ทั้งเก็บและทำพิธีทางศาสนาในเวลาเดียวกันด้วย
3. หลุมศพ
แต่ไหนแต่ไรมา มนุษย์เราก็ต้องอยู่กับธรรมชาตินั่นแหละ ยังไม่มีอุปกรณ์มาสร้างงานศิลปะที่สวยงาม หรือตกแต่งสิ่งต่างๆ ให้ดูดีได้ ศพ เป็นอะไรที่คนทั่วไปคงไม่อยากดู ต้องหาที่ปกปิด และเป็นการป้องกันเชื้อโรค ที่ที่ง่ายที่สุดในการเก็บคงหนีไม่พ้นดิน และบริเวณดินที่เป็นที่อยู่ของศพ ถูกแล้วมันคือ หลุมศพนั่นเอง
2. โลง
ที่อยู่ของศพ ไม่ว่าจะประเทศไหนๆ หน้าตาจะเปลี่ยนไปสักเท่าไหร่ แต่มันก็คือโลงนั่นเอง ไมติดอันดับต้นๆ ของ toptenthailand ก็คงแปลกแล้วแหละ
1. ห้องดับจิต
ห้องนี้จะคิดอื่นได้อย่างไรนอกจากเรื่องของความตายและคนตาย ก็มันเป็นห้องที่มีแต่ร่าง หากแต่ไร้วิญญาณเรียงรายเต็มไปหมด ก็นั่นแหละ ที่เก็บศพในโรงพยาบาลนั่นเอง

**หมายเหตุ
ข้อมูลทั้งหมดที่ทาง toptenthailand.com นำเสนอได้มาจากการสำรวจความคิดเห็นเชิงสถิติ ด้วยขั้นตอนที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ของหัวข้อนั้นๆ ทางเว็บไซต์ toptenthailand.com มิได้มีเจตนาที่จะนำเสนอข้อมูลดังกล่าวเพื่อชี้นำ หรือ ก่อให้เกิดความแตกแยกใดๆ ในสังคมทั้งสิ้น เราและทีมงานเพียงแต่ต้องการนำเสนอข้อมูลทางสถิติที่เรารวบรวมเพื่อเป็นสาระ และเป็นการสะท้อนอีกด้านหนึ่งของสังคม ให้ผู้ใช้อินเตอร์เน็ต และประชาชน ทั่วไปรับชมเท่านั้น (โปรดใช้วิจารณญาณในการชม และบริโภคข้อมูลจาก toptenthailand.com) และหรือในบางกรณี www.toptenthailand.com จะทำหน้าที่ เป็นสื่อกลางในการรวบรวม และนำเสนอข้อมูลในการจัดอันดับที่มีอยู่แล้วในสื่อต่างๆ ทั้งทาง Internet และสิ่งพิมพ์ โดยเราจะอ้างอิง ให้เครดิต ถึงแหล่งที่มาในทุกๆ ครั้งไป

แสดงความคิดเห็น